Kim Jong-un lệnh cho quân đội“sẵn sàng chiến đấu“

Thứ Hai, ngày 23/02/2015 18:49 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Kim Jong Un

Trong "bài phát biểu lịch sử" tại cuộc họp của Quân ủy Trung ương Triều Tiên đầu năm mới, lãnh đạo tối cao Kim Jong-un ra lệnh cho quân đội nước này phải sẵn sàng tuyệt đối cho mọi hình thức chiến tranh mà kẻ thù châm ngòi.

Hãng thông tấn chính thức của Triều Tiên KCNA hôm nay (23.2) đưa tin, trong cuộc họp mở rộng của Quân ủy Trung ương  Triều Tiên (CMC), nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã nhấn mạnh rằng, quân đội nước này phải sẵn sàng cho "mọi hình thức chiến tranh mà kẻ thù châm ngòi và vạch ra "các phương pháp chiến đấu trong cuộc chiến tranh với đế quốc Mỹ".

Ông Kim Jong-un cũng yêu cầu binh sĩ Triều Tiên cần "củng cố, nâng cao hơn nữa về mặt chính trị, tư tưởng và lập trường" theo sự phát triển của môi trường thực tiễn hiện nay.

Kim Jong-un lệnh cho quân đội“sẵn sàng chiến đấu“ - 1


Nhà lãnh đạo tối cao Kim Jong-un

KCNA không nói rõ cuộc họp của CMC diễn ra cụ thể vào ngày nào. Chỉ biết rằng, cuộc họp quan trọng này diễn ra ngay sau cuộc tập trận bắn đạn thật quy mô lớn của quân đội Triều Tiên tại một địa điểm ở phía Tây-Nam nước này dưới sự chỉ huy trực tiếp của ông Kim Jong-un trong bối cảnh Mỹ, Hàn sắp tập trận chung vào cuối tháng 2.

Cuộc tập trận bắn đạn thật của quân đội Triều Tiên mô phỏng cuộc tấn công và chiếm giữ một hòn đảo tiền tuyến ở biển Hoàng Hải, trong đó, pháo binh và các tên lửa chống hạm được huy động trong cuộc tập trận.

Tham gia cuộc tập trận này có Quân đoàn 4 thuộc quân đội Triều Tiên. Đây cũng chính là đơn vị nã pháo vào đảo Yeonpyeong của Hàn Quốc năm 2010 làm 4 binh sĩ và dân thường thiệt mạng.

Kim Jong-un lệnh cho quân đội“sẵn sàng chiến đấu“ - 2

Hình ảnh quân đội Triều Tiên tập trận bắn đạn thật hồi tháng này. Ảnh AFP.

Ngoài ra, trước phản ứng gay gắt từ Triều Tiên, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc hôm qua (22.2) ra tuyên bố cảnh báo rằng, quân đội nước này sẽ quyết liệt chống lại các hành động khiêu khích tiềm năng từ  Triều Tiên trong thời gian tiến hành tập trận chung thường niên với Mỹ.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Kim Min-seok tái khẳng định, cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn chỉ mang tính chất "phòng thủ".

Đồng thời, ông này cảnh báo, nếu Triều Tiên khiêu khích hay đe dọa Hàn Quốc liên quan đến cuộc tập trận này, nước này sẽ không để yên mà sẽ đáp trả mạnh mẽ.

Cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn bắt đầu vào cuối tháng 2 và kéo dài đến 18.4. Cuộc tập trận bao gồm các hoạt động mô phỏng chỉ huy và kiểm soát trên máy tính, các bài tập với sự tham gia của không quân, hải quân và lục quân.

Theo Phương Đăng (theo Sina) (Danviet.vn)
Tin tức trong ngày - Triều Tiên bắn pháo hoa dịp sinh nhật ông Kim Jong-il Triều Tiên bắn pháo hoa dịp sinh nhật ông Kim Jong-il
Ngoài bắn pháo hoa hoành tráng, Triều Tiên còn thăng chức cho một loạt chỉ huy quân đội, phát hành tem đặc biệt để kỷ niệm sinh nhật cố lãnh...
Tin tức trong ngày - Triều Tiên cảnh báo Hàn Quốc về “kết cục đau khổ nhất“ Triều Tiên cảnh báo Hàn Quốc về “kết cục đau khổ nhất“
Bình Nhưỡng vừa gửi cảnh báo mạnh mẽ rằng, Hàn Quốc sẽ phải hứng chịu một "kết cục đau khổ nhất" nếu nước này bắt tay với Mỹ âm mưu phát động...
Tin tức trong ngày - Triều Tiên bất ngờ bắn thử tên lửa thông minh mới Triều Tiên bất ngờ bắn thử tên lửa thông minh mới
Truyền thông Triều Tiên hôm nay (7.2) vừa công bố hình ảnh quân đội nước này bắn thử một loại tên lửa hành trình chống hạm thông minh mới -...
Tin tức trong ngày - Kim Jong-un: Triều Tiên sẵn sàng cho mọi cuộc chiến Kim Jong-un: Triều Tiên sẵn sàng cho mọi cuộc chiến
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un mạnh mẽ tuyên bố, nước ông "sẵn sàng đối mặt với bất cứ cuộc chiến nào, kể cả chiến tranh hạt nhân".  
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Kim Jong Un
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang