Kim Jong-un hào hứng dõi theo nữ phi công luyện tập

Thứ Hai, ngày 22/06/2015 14:01 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Kim Jong Un

Ông Kim đã rất hài lòng khi chứng kiến màn trình diễn của 2 nữ phi công và gọi họ là “những bông hoa trên bầu trời”.

Ngày 22.6, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã đích thân đi thị sát một chuyến bay huấn luyện của hai nữ phi công đầu tiên của quân đội nước này trên máy bay phản lực siêu thanh.

Theo KCNA, ông Kim đã “rất hài lòng” khi theo dõi hai nữ phi công Jo Kum-hyan và Rim Sol luyện tập cất cánh và hạ cánh với máy bay phản lực siêu thanh, sau đó gọi họ là những “bông hoa trên bầu trời”.

Kim Jong-un hào hứng dõi theo nữ phi công luyện tập - 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Mặc dù không tiết lộ thời điểm ông Kim đi thị sát, nhưng KCNA nói rằng việc hai nữ phi công này điều khiển được những chiếc chiến đấu cơ siêu thanh mà ngay cả nam phi công cũng gặp nhiều khó khăn này là “một thành công đáng tự hào trên thế giới”.

Hồi năm ngoái, ông Kim Jong-un cũng đã hết lời ca ngợi 2 nữ phi công Triều Tiên khi họ hoàn thành một chặng bay với chiến đấu cơ phản lực.

Trong khi đó, theo quan sát của tờ Chosul Ilbo (Hàn Quốc), trong những chuyến thị sát gần đây, ông Kim Jong-un đã nhiều lần không đeo chiếc huy hiệu đỏ in chân dung của ông nội Kim Nhật Thành và người cha Kim Jong-il, mặc dù huy hiệu này là thứ bắt buộc phải đeo đối với tất cả người dân Triều Tiên.

Trong chuyến thăm một trung tâm nghiên cứu sinh học hôm 6.6 hay chuyến thị sát một trường pháo binh hôm 13.6 vừa qua, ông Kim đều không hề đeo chiếc huy hiệu này.

Kim Jong-un hào hứng dõi theo nữ phi công luyện tập - 2
Ông Kim gặp gỡ các nữ phi công Triều Tiên hồi năm ngoái

Theo quy định, tất cả người dân Triều Tiên đều phải đeo chiếc huy hiệu trên ngực áo như một biểu hiện của lòng tôn kính dành cho 2 cố Chủ tịch của họ. Những người không đeo huy hiệu này khi ra chợ sẽ không được mua hàng, và sẽ bị trừng phạt nặng nếu bị bắt gặp.

Tuy nhiên, các chuyên gia theo dõi tình hình Triều Tiên cho rằng trong thời gian gần đây, ông Kim có xu hướng bỏ đeo huy hiệu nhằm xây dựng, củng cố hình ảnh hiện đại hơn cho bản thân mình trong mắt người dân.

Trong bài diễn văn chúc mừng năm mới 2015, ông Kim đã không hề đề cập gì đến cố Chủ tịch Kim Nhật Thành, và một trung tâm chăm sóc trẻ em do ông khánh thành hồi tháng Năm ở Bình Nhưỡng đã không treo chân dung của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành mà chỉ có ảnh của ông Kim Jong-il.
Theo Trí Dũng (Chosun Ilbo / Danviet.vn)
Tin tức trong ngày - Lãnh đạo Kim Jong-un chinh phục ngọn núi cao nhất Triều Tiên Lãnh đạo Kim Jong-un chinh phục ngọn núi cao nhất Triều Tiên
Truyền thông nhà nước Triều Tiên hôm nay (19.4) đưa tin, lãnh đạo tối cao Kim Jong-un vừa chinh phục thành công ngọn núi Paektu cao nhất...
Tin tức trong ngày - Một đạo quân đang âm mưu lật đổ ông Kim Jong-un? Một đạo quân đang âm mưu lật đổ ông Kim Jong-un?
Đạo quân này được cho là đang tích trữ vũ khí, thiết lập liên lạc và náu mình chờ thời cơ để thực hiện một cuộc nổi dậy ở Triều Tiên.
Tin tức trong ngày - Triều Tiên lập đoàn văn công riêng cho ông Kim Jong-un Triều Tiên lập đoàn văn công riêng cho ông Kim Jong-un
Tờ Telegraph đưa tin, Triều Tiên đang bắt đầu tuyển chọn các thiếu nữ trẻ, xinh đẹp, có khiếu văn nghệ trên khắp cả nước cho đoàn văn công...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Kim Jong Un
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang