Kiến nghị "Tôn vinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp" trên tem

Chủ Nhật, ngày 05/07/2015 09:55 AM (GMT+7)

Câu lạc bộ sưu tập tem Viet Stamp thuộc Hội tem TP.HCM vừa kiến nghị cho phép phát hành bộ tem bưu chính tôn vinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp –  danh nhân văn hóa - Nhà chiến lược chính trị và quân sự kiệt xuất, có đóng góp to lớn trong công cuộc giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước là niềm tự hào của nhân dân cả nước.

Kiến nghị "Tôn vinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp" trên tem - 1
Hình ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp trên mẫu tem bưu chính nước Uruguay

Năm 2016 là dịp kỷ niệm 105 năm ngày sinh (25/8/1911 – 25/8/2016) và 3 năm ngày mất của Đại tướng. Với mong muốn phát hành bộ tem bưu chính tôn vinh công lao to lớn của Đại tướng, Câu lạc bộ sưu tập tem Viet Stamp vừa kiến nghị Hội Khoa học lịch sử Việt Nam xem xét, gửi công văn đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông cho phép phát hành bộ tem bưu chính với hình ảnh của ông.

Đến thời điểm này, Bưu chính Việt Nam vẫn chưa phát hành mẫu tem bưu chính nào mang hình ảnh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, trong khi một số quốc gia khác đã có. Cụ thể như Bưu chính Cộng hòa Guinea (phát hành năm 2007), Bưu chính Uruguay (năm 2003) và Bưu chính Cộng hòa Trung Phi (năm 2015).

Kiến nghị "Tôn vinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp" trên tem - 2
Và trên tem của Cộng hòa Guinea được phát hành năm 2007.

Trong lịch sử phát hành Tem Bưu chính Cách mạng Việt Nam, Bưu chính Việt Nam đã từng có tiền lệ cho ra mắt các con tem bưu chính vào dịp kỷ niệm ngày sinh của danh nhân (không phải là bội số của 50) như các bộ tem: “Kỷ niệm 125 ngày sinh của V.I. Lê-nin” (phát hành năm 1995), hay “Kỷ niệm 95 năm ngày sinh Ngô Gia Tự” (2003).

Chủ nhiệm Câu lạc bộ sưu tập tem Viet Stamp cho biết, việc phát hành một bộ tem bưu chính tôn vinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp không chỉ là nguyện vọng của đông đảo người sưu tập tem mà còn là mong muốn của người dân cả nước.

Theo Phương Anh Linh (Infonet)
Tin tức trong ngày - Tuổi thơ của Đại tướng qua lời kể người thân Tuổi thơ của Đại tướng qua lời kể người thân
Năm 1947, thực dân Pháp kéo về làng An Xá, bắt cha Đại tướng đem vào Huế giam.
Tin tức trong ngày - Cơ trưởng chở linh cữu Đại tướng kể về chuyến bay đặc biệt Cơ trưởng chở linh cữu Đại tướng kể về chuyến bay đặc biệt
Đây là chuyến chuyên cơ rất đặc biệt, chưa từng có trong lịch sử hàng không VN.
Tin tức trong ngày - Đề nghị lập Bảo tàng Đại tướng Võ Nguyên Giáp Đề nghị lập Bảo tàng Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Sáng 16/10, tại buổi làm việc với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam – Thượng tướng...
Tin tức trong ngày - SGK mới sẽ khắc họa rõ nét Đại tướng SGK mới sẽ khắc họa rõ nét Đại tướng
Hình ảnh Đại tướng sẽ được đưa vào SGK qua thông sử, hình ảnh và truyện kể.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang