Kì lạ: Cây chuối cụt mọc nải từ giữa thân

Thứ Ba, ngày 15/02/2011 09:57 AM (GMT+7)

Ngày 14/2, chị Nguyễn Thị Kim Dung, nhà ở thôn Văn Đang 3 (Vĩnh Lương, TP Nha Trang, Khánh Hòa) cho biết, cây chuối nhà chị dù đã bị chặt, thân cây đã khô nhưng vẫn mọc lên một nải chuối từ giữa thân.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Cây chuối được chị Dung trồng từ tháng 7/2010. Thấy chuối không cho trái, gia đình chị đã cho chặt ngang thân chuối từ cuối năm ngoái.

Sau đó không lâu, gia đình phát hiện có một nải chuối nhú lên ngay giữa điểm thân bị chặt. “Khi chặt được vài hôm, tui thấy có một mầm non màu trắng nhú lên, nhưng cũng không để ý lắm. Dần dần, nó phát triển lên mới biết đó là nải chuối”, chị Dung cho biết.

Kì lạ: Cây chuối cụt mọc nải từ giữa thân - 1

Cây chuối khô ra nải kỳ lạ

Theo quan sát, nải chuối có 10 trái, nằm gần như chính giữa vị trí thân cây chuối đã khô, các trái có hình dạng bình thường. Bên cạnh cây chuối lạ, nhiều cây chuối khác vẫn phát triển bình thường.

Kì lạ: Cây chuối cụt mọc nải từ giữa thân - 2

Đông người dân hiếu kỳ đến xem cây chuối lạ

Kì lạ: Cây chuối cụt mọc nải từ giữa thân - 3

Nhiều người đã tách cả thân chuối ra để tận mắt nhìn phần cuống của nải chuối mọc từ trong thân

Nghe tin có cây chuối bị cụt ngang thân, ra nải lạ, nhiều người đã tìm đến xem để thỏa chí tò mò. Có người không tin cho rằng chủ nhà đã tự gắn buồng chuối vào thân cây, để kiểm chứng thậm chí người ta còn bóc cả bẹ chuối và khi nhìn thấy phần cuống của nải từ trong thân cây mọc ra họ mới tin.

Chị Dung cho biết sẽ để nải chuối phát triển tự nhiên xem có điều gì khác thường không.

24H.COM.VN (Theo Dân trí)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: chuyen la Viet Nam, tin tuc 24h
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7