Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ lại sắp chuyển mưa rét

Chủ Nhật, ngày 05/03/2017 15:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin ngắn

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh Bắc Bộ trời rét và có mưa vài nơi.

Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ lại sắp chuyển mưa rét - 1

Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ sắp chuyển mưa rét (ảnh minh họa).

Hôm nay (5/3), các tỉnh Bắc Bộ vẫn tiếp tục duy trì kiểu thời tiết rét nhẹ về đêm và sáng sớm, còn ban ngày trời có nắng, nền nhiệt dao động 20-26 độ C.

Tuy nhiên, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hình thái thời tiết này sẽ chấm dứt vào chiều tối 6/3 khi miền Bắc đón đợt không khí lạnh mới.

Ngày mai (6/3), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng yếu các tỉnh phía đông Bắc Bộ. Đến ngày 7/3, không khí lạnh được tăng cường và ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh Bắc Bộ và bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ngày mai ở phía đông Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ rải rác; từ đêm mai Bắc Bộ và bắc Trung Bộ có mưa, mưa nhỏ. Gió trong đất liền chuyển hướng đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3. Phía đông Bắc Bộ từ chiều tối và đêm mai trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ C.

Hà Nội từ ngày mai có mưa nhỏ; từ đêm mai trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất vào đêm và sáng sớm phổ biến 15-17 độ C.

Trong khi đó, khu vực vùng núi thấp nhất phổ biến 14-16 độ C, mức nhiệt cao nhất trong ngày một số nơi không quá 20 độ C.

Đợt lạnh dự báo kéo dài 3 ngày, từ mùng 7 đến hết 9/3.

Từ chiều mai, ở Bắc Vịnh Bắc Bộ và phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động. Sóng biển cao từ 1,5-2,0m.

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Miền Bắc phải hứng chịu bao nhiêu đợt rét trong tháng 3? Miền Bắc phải hứng chịu bao nhiêu đợt rét trong tháng 3?
Dù đã lập xuân nhưng miền Bắc vẫn liên tục đón những đợt không khí lạnh tăng cường khiến nền nhiệt giảm sâu.
Tin tức trong ngày - Dự báo thời tiết VTV 5/3: Bắc Bộ nhiều mây, Nam Bộ nắng đẹp Dự báo thời tiết VTV 5/3: Bắc Bộ nhiều mây, Nam Bộ nắng đẹp
Gió đông ẩm đang tạo mây nhiều cho cả Bắc Bộ sáng nay, thậm chí vùng ven biển và đồng bằng, trong đó có Hà Nội còn có sương mù rải rác. Dự...
Tin tức trong ngày - Cuối tuần, Bắc Bộ tăng nhiệt, Nam Bộ có nơi nắng nóng Cuối tuần, Bắc Bộ tăng nhiệt, Nam Bộ có nơi nắng nóng
Không khí lạnh suy yếu, các tỉnh Bắc Bộ bắt đầu tăng nhiệt trở lại. Nam Bộ phổ biến không mưa, ngày nắng, có nơi nắng nóng.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin ngắn
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang