Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ rét đậm, Trung Bộ mưa lớn

Thứ Tư, ngày 30/11/2016 11:47 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin nóng

, Tin ngắn

Không khí lạnh tăng cường xuống phía nam gây rét đậm cho các tỉnh Bắc Bộ. Khu vực Bắc Trung Bộ có mưa lớn, khả năng xuất hiện một đợt lũ.

Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ rét đậm, Trung Bộ mưa lớn - 1

Miền Bắc duy trì rét đậm trong khoảng 3 ngày tới. Ảnh Hồng Phú

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, hôm nay (30/11), không khí lạnh vẫn tiếp tục tăng cường xuống phía nam nước ta.

Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì tình trạng trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C, vùng núi 13-15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 13 độ C.

Dự báo, tới ngày 2/12, đợt không khí lạnh sẽ giảm cường độ, nhiệt độ sẽ nhích dần lên. Kiểu thời tiết phổ biến sẽ lạnh vào đêm và sáng sớm, buổi trưa trời hửng nắng khiến trời hanh khô.

Hà Nội trong 3 ngày tới trời tiếp tục rét về đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C.

Từ 30/11 đến ngày 3/12, không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió đông trên cao gây mưa vừa, mưa to cho các tỉnh từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa; riêng Quảng Nam đến Bình Định có mưa to đến rất to (200-400mm).

Khả năng trong đợt mưa này, trên các sông có thể xuất hiện lũ kèm nguy cơ lũ quét, sạt lở đất. Sau đó, vùng mưa dịch chuyển ra phía Bắc (Nghệ An đến Thừa Thiên-Huế).

Ở Vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Khu vực Bắc biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và vùng biển ngoài khơi Trung Trung Bộ duy trì gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 1,5-3,0 mét. Biển động mạnh.

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ chìm trong giá rét Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ chìm trong giá rét
Đầu tuần, không khí lạnh được tăng cường một đợt mới xuống khu vực Bắc Bộ khiến thời tiết tiếp tục rét đậm, có nơi rét hại.
Tin tức trong ngày - Bão, không khí lạnh ập đến cùng lúc, miền Trung mưa to Bão, không khí lạnh ập đến cùng lúc, miền Trung mưa to
Bão Tokage mạnh cấp 9 đang tiến gần Biển Đông và sẽ kết hợp với không khí lạnh gây mưa lớn cho nhiều nơi ở miền Trung.
Tin tức trong ngày - Bão kết hợp không khí lạnh, gây mưa lớn nhiều nơi Bão kết hợp không khí lạnh, gây mưa lớn nhiều nơi
Cơn bão TOKAGE ở miền Trung Philippines đang tiến sát Biển Đông và sẽ kết hợp với không khí lạnh gây mưa cho nhiều vùng trên cả nước.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin nóng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang