Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ mưa rải rác

Thứ Ba, ngày 17/02/2015 15:25 PM (GMT+7)

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi, riêng vùng núi có nơi thêm mưa phùn.

Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết, hiện ở phía bắc nước ta có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía nam. Khoảng sáng 18.2 (tức ngày 30 Tết), bộ phận không khí lạnh nay sẽ tăng cường yếu xuống các tỉnh miền Bắc.

Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ mưa rải rác - 1

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi, riêng vùng núi có nơi thêm mưa phùn  (Ảnh minh họa)

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi, riêng vùng núi có nơi thêm mưa phùn. Sáng có nơi có sương mù, trên đất liền gió chuyển hướng đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3. Nhiệt độ cao nhất giảm nhẹ nên thời tiết các tỉnh, thành vẫn ấm áp, vùng núi trời rét. Vùng núi cao rét đậm, có nơi rét hại.

Do không khí lạnh tăng cường yếu và lệch đông, khiến nhiệt độ thấp nhất toàn miền Bắc giảm không sâu. Dự báo núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn) chỉ giảm xuống 11-13 độ C, Sa Pa (Lào Cai) thấp hơn 9-11 độ C. Theo đó, những ngày Tết thời tiết Bắc Bộ diễn biến thuận lợi cho mọi người đi chúc Tết và du xuân. Trời chỉ rét nhẹ vào đêm và sáng sớm.
Theo Thái Dương (Danviet.vn)
Tin tức trong ngày - Chợ hoa xuân Hạ Long: Đào, mai tan tác dưới mưa rào Chợ hoa xuân Hạ Long: Đào, mai tan tác dưới mưa rào
Năm nhuận, hoa, trái trổ sớm lại gặp cơn mưa rào kéo dài từ đêm 25 đến chiều 26 Tết Ất Mùi (tức 14.2) đã khiến quất, đào, mai rơi rụng khắp...
Tin tức Việt Nam - Hà Nội: Dòng người ùn ùn đội mưa đổ về quê ăn Tết Hà Nội: Dòng người ùn ùn đội mưa đổ về quê ăn Tết
Bất chấp trời Hà Nội mưa và rét, nhiều người hối hả đổ về bến xe, ga tàu để kịp về quê sớm nhất.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang