Không khí lạnh sẽ mạnh dần lên trong tháng 9

Thứ Tư, ngày 07/09/2016 10:55 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin nóng

Trong tháng này, không khí lạnh mạnh dần lên ở miền Bắc sẽ gây ra các đợt mưa lớn trên diện rộng, ngoài ra, còn có thể chịu ảnh hưởng của 1-2 cơn bão.

Không khí lạnh sẽ mạnh dần lên trong tháng 9 - 1

Trong tháng này, không khí lạnh mạnh dần lên ở miền Bắc sẽ gây ra các đợt mưa lớn trên diện rộng (Hình minh họa)

Trung tâm Khí tượng Thủy văn cho biết, trong tháng 9/2016, các đợt không khí lạnh từ phía bắc có xu hướng hoạt động mạnh dần, ngoài ra còn có thể kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới hoặc các nhiễu động nhiệt đới khác và phạm vi ảnh hưởng có xu hướng dịch dần xuống phía nam qua khu vực phía bắc miền Trung, do vậy khu vực Bắc Bộ tiếp tục có nguy cơ xảy ra các đợt mưa lớn trên diện rộng, khu vực Bắc và Trung Trung Bộ bắt đầu bước vào mùa mưa và lượng mưa sẽ có xu hướng gia tăng. Khu vực vùng núi phía bắc, các tỉnh vùng núi Bắc Trung Bộ đề phòng mưa lớn có khả năng gây ra lũ quét và sạt lở đất đá, vùng trũng đề phòng ngập úng.

Trong tháng 9/2016, bão và áp thấp nhiệt đới có khả năng hoạt động trên Biển Đông khoảng 2-3 cơn và có thể ảnh hưởng đến đất liền khoảng 1-2 cơn, đặc biệt tại khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Ngoài ra, gió mùa tây nam trong tháng 9/2016 có khả năng hoạt động ở mức trung bình, do vậy khu vực Nam Bộ lượng mưa trong tháng có xu hướng xấp xỉ trung bình, ngoại trừ khu vực Tây Nguyên có khả năng thấp hơn trung bình.

Trong tháng trên phạm vi toàn quốc tiếp tục đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như dông mạnh, lốc xoáy và gió mạnh trên biển.

Theo dự báo, nhiệt độ trung bình tháng 9 ở Hà Nội dao động trong khoảng 27-28 độ, lượng mưa từ 250-300mm.

Đà Nẵng, nhiệt độ trung bình tương đương với Hà Nội, từ 27-28 độ, lượng mưa từ 300-350 độ.

Nha Trang, nhiệt độ duy trì ở mức 27,5-28,5 độ, lượng mưa từ 100-150 độ.

Riêng Sơn La có nhiệt độ trung bình tháng thấp nhất trong các địa phương, chỉ từ 23,5-24,5 độ, lượng mưa dự báo từ 150-200mm.

Cụ thể, trong tuần 1-2 (01-14/9/2016): Nhiệt độ trung bình ở phía bắc phổ biến cao hơn trung bình nhiều năm (TBNN); Lượng mưa ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến xấp xỉ đến cao hơn so với TBNN, các khu vực khác trên toàn quốc ở mức thấp hơn TBNN. Nắng nóng có xu hướng xảy ra cục bộ ở khu vực miền Trung.

Tuần 3-4 (15-30/9/2016): Nhiệt độ trên phạm vi toàn quốc phổ biến xấp xỉ TBNN; Lượng mưa phổ biến cao hơn so với TBNN, riêng Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ở mức thấp hơn đến xấp xỉ TBNN.

Theo K.N (Báo Gia đình & Xã hội)
Tin tức trong ngày - Rơi xuống vực sâu Yên Tử, thanh niên thoát chết thần kỳ Rơi xuống vực sâu Yên Tử, thanh niên thoát chết thần kỳ
Lực lượng chức năng Yên Tử đã cứu sống một Phật tử sau 12 tiếng bị rơi xuống vực sâu.
Tin tức trong ngày - Ảnh: Tổng thống Pháp dạo phố cổ trong chiều thu Hà Nội Ảnh: Tổng thống Pháp dạo phố cổ trong chiều thu Hà Nội
Tổng thống Pháp đã thăm thú phố cổ, thưởng thức cà phê và trò chuyện cùng nhiều người dân Thủ đô.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin nóng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang