Khởi tố hình sự vụ bắt, giữ người ở Đồng Tâm

Thứ Ba, ngày 13/06/2017 19:45 PM (GMT+7)

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Hà Nội đã khởi tố vụ án hình sự vụ việc bắt, giữ người ở xảy ra ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

Khởi tố hình sự vụ bắt, giữ người ở Đồng Tâm - 1

Cán bộ, chiến sĩ công an bị giữ tại nhà văn hóa thôn Hoành đã được thả hôm 22.4 sau buổi đối thoại giữa Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung và người dân xã Đồng Tâm.

Liên quan đến vụ việc cán bộ công an TP.Hà Nội bị giữ ở xã Đồng Tâm hồi tháng 4, chiều 13.6, đại tá Nguyễn Văn Viện, Trưởng phòng tham mưu Công an Hà Nội cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra về 2 tội danh: "Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật" theo điều 123 Bộ luật Hình sự và "Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản" theo điều 143 Bộ luật Hình sự.

Trước đó, vào cuối tháng 3, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội khởi tố vụ án "Gây rối trật tự công cộng" xảy ra tại xã Đồng Tâm sau khi cảnh sát bắt giữ 4 người, trong đó có cụ Lê Đình Kình (82 tuổi, nguyên Bí thư Đảng ủy xã).

Sau khi vụ bắt giữ này xảy ra, một số công dân do thiếu hiểu biết pháp luật đã có hành vi cản trở và tổ chức giữ người trái pháp luật đối với cán bộ, chiến sĩ Công an TP.Hà Nội đang thi hành công vụ. Người dân Đồng Tâm đã giữ 38 người tại nhà văn hóa thôn Hoành, gồm cán bộ huyện Mỹ Đức và chiến sĩ Công an Hà Nội.

Đến 18.4, 15 chiến sĩ CSCĐ đã được bàn giao cho chính quyền, 3 người tự giải cứu.

Hai ngày sau, VKSND Hà Nội hủy bỏ quyết định tạm giữ cụ Lê Đình Kình.

Ngày 21.4, người dân Đồng Tâm trả tự do ông Đặng Văn Cảnh, Trưởng ban Tuyên giáo huyện Mỹ Đức.

Sáng 22.4, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã về xã Đồng Tâm đối thoại với người dân xã này. Sau đó, 19 cán bộ, chiến sĩ còn bị giữ tại nhà văn hóa thôn Hoành đã được thả.

Chủ tịch Chung: Không truy cứu trách nhiệm dân Đồng Tâm giữ cán bộ

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cam kết không truy cứu những người bắt giữ cán bộ, đồng thời làm rõ trách nhiệm người...

Theo Xuân Lực (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Thủ tướng: Vụ Đồng Tâm là do chính quyền giải quyết sai pháp luật Thủ tướng: Vụ Đồng Tâm là do chính quyền giải quyết sai pháp luật
Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng vụ việc vừa qua ở Đồng Tâm là do chính quyền không sát dân.
Tin tức trong ngày - Cận cảnh 4 “cụ cây” được trả tiền tỉ cũng không bán ở Đồng Tâm Cận cảnh 4 “cụ cây” được trả tiền tỉ cũng không bán ở Đồng Tâm
Bốn cây lộc vừng có tuổi đời 600-700 năm được người dân làng Hoành (xã Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội) coi như “báu vật”.
Tin tức trong ngày - Cụ Lê Đình Kình ở Đồng Tâm đã được xuất viện Cụ Lê Đình Kình ở Đồng Tâm đã được xuất viện
Cụ Lê Đình Kình ở thôn Hoành (xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) đã được xuất viện chiều nay 2-5.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang