Khởi tố cả 3 cha con vụ bắn chết bò tót

Thứ Sáu, ngày 15/07/2016 08:57 AM (GMT+7)

Sau khi Lê Nguyễn Ánh Hùng bắn chết bò tót trong khu bảo tồn ở Đồng Nai, bố và em trai Hùng lại đem khẩu súng khác của Hùng đi cất giấu.

Khởi tố cả 3 cha con vụ bắn chết bò tót - 1

 

 

Bò tót bị bắn chết trong khu bảo tồn rừng Đồng Nai

Công an huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai chiều 14-7 cho biết vừa khởi tố thêm tội danh “tàng trữ và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng” đối với Lê Nguyễn Ánh Hùng (21 tuổi, ngụ xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu; đối tượng bắn chết bò tót trong khu bảo tồn tại Đồng Nai 4 tháng trước).

Ngoài ra, ông Lê Thanh Sơn (43 tuổi, cha Hùng) và Lê Nguyễn Ánh Yên (17 tuổi, em ruột Hùng) cùng bị khởi tố về tội danh “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.

Theo điều tra ban đầu, năm 2014, Hùng lượm được 2 khẩu súng quân dụng trong rừng. Đầu năm 2016, Yên biết anh ruột có hai khẩu súng nên xin một khẩu. Sau đó, Yên lấy súng anh cho đi săn nhưng thấy súng không tốt nên đã trả lại.

Khi Hùng bắn chết bò tót và bị bắt, người cậu tìm thấy khẩu súng của Hùng giấu trong vườn, khuyên gia đình giao nộp cho công an. Tuy nhiên, ông Sơn và Yên đã không đồng ý và đem về nhà cất.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, đêm 26-2, Hùng và Nguyễn Thanh Liêm (16 tuổi, cùng ngụ tại địa phương) mang theo 1 khẩu súng và 5 viên đạn vào Khu Bảo tồn Thiên nhiên văn hóa Đồng Nai săn thú rừng. Khi gặp đàn bò tót đang uống nước, Hùng bắn chết 1 con rồi quay về báo cho Lê Minh Tiến (hàng xóm của Hùng), cả ba quay lại xẻo thịt, đưa lên tỉnh Bình Phước bán được 6,1 triệu đồng.

Hùng và Tiến đã bị khởi tố bị can về hành vi “Vi phạm các quy định về bảo vệ động vật thuộc danh mục loài nguy cấp, quý hiếm được ưu tiên bảo vệ”.

Theo X.Hoàng (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Đồng Nai: Bò tót nặng 200kg nghi bị bắn chết lấy thịt Đồng Nai: Bò tót nặng 200kg nghi bị bắn chết lấy thịt
Các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai ngày 28-2 đang khẩn trương vào cuộc làm rõ vụ việc một con bò tót nghi đã bị giết hại để lấy thịt
Tin tức trong ngày - Bắt 2 nghi phạm bắn chết bò tót ở Đồng Nai Bắt 2 nghi phạm bắn chết bò tót ở Đồng Nai
Sau thời gian điều tra, cơ quan chức năng vừa tóm được 2 nghi phạm bắn chết bò tót gây bức xúc dư luận ở Đồng Nai.
Tin tức trong ngày - Phát hiện xác nghi là bò tót nặng gần 1 tấn Phát hiện xác nghi là bò tót nặng gần 1 tấn
Trong lúc đi rừng lấy mật ong, người dân Nghệ An tình cờ phát hiện xác một con bò nghi là bò tót nặng gần 1 tấn đang phân hủy.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang