Khởi công 2 cầu vượt "giải cứu" sân bay Tân Sơn Nhất

Thứ Tư, ngày 08/02/2017 14:30 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin ngắn

Sau khi hoàn thành, các cầu vượt này sẽ giúp giảm tải sức ép giao thông cho khu vực cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất.

Khởi công 2 cầu vượt "giải cứu" sân bay Tân Sơn Nhất - 1

Phối cảnh cầu vượt tại giao lộ Trường Sơn, ngay cửa ngỏ vào, ra sân bay Tân Sơn Nhất.

Sáng 8.2, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Văn Khoa cùng đại diện các ban, ngành liên quan đã tham dự buổi lễ khởi công công trình cầu vượt tại giao lộ Trường Sơn (quận Tân Bình) và cầu vượt tại vòng xoay Nguyễn Kiệm - Nguyễn Thái Sơn (quận Gò Vấp), nhằm giảm ùn tắc giao thông cho khu vực xung quanh sân bay Tân Sơn Nhất.

Nói về tầm quan trọng của các công trình trên, ông Lê Văn Khoa cho biết: Hiện nay, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đang ngày càng quá tải. Công suất thiết kế của sân bay khoảng 25 triệu lượt khách/năm, nhưng đến nay đang phải khai thác ở mức 32,5 triệu lượt khách/năm. Ở bên ngoài, các tuyến đường kết nối với sân bay thường xuyên xảy ra tình trạng ùn ứ giao thông, đặc biệt ở cửa ngõ Trường Sơn.

Khởi công 2 cầu vượt "giải cứu" sân bay Tân Sơn Nhất - 2

Phối cảnh cầu vượt tại vòng xoay Nguyễn Kiệm - Nguyễn Thái Sơn (quận Gò Vấp).

Theo thiết kế, cầu vượt tại giao lộ Trường Sơn được xây dựng dưới dạng cầu bê tông hình chữ Y: Một nhánh dẫn vào nhà ga quốc tế (dài 303,8m), một nhánh dẫn vào nhà ga quốc nội dài (153,8m), nhánh còn lại là trục đường Trường Sơn. Cầu có tĩnh không 4,75m, mặt đường dưới cầu rộng 40m được tổ chức giao thông bằng đèn tín hiệu kết hợp với các đảo phân làn. Dự án có tổng mức đầu tư 242 tỉ đồng, dự kiến hoàn thành ngay trong tháng 6 năm nay.

Sở GTVT TP.HCM cho biết, sau khi hoàn thành, dòng xe đi vào sân bay và dòng xe đi từ đường Trường Sơn ra đường Tân Sơn Nhất - Bình Lợi sẽ được phân luồng đi trên cầu vượt và phía dưới, nên không còn gặp nhau tại nút giao Trường Sơn. Vì thế, sẽ giảm được tình trạng ùn tắc tại nút giao này.

Trong khi đó, cầu vượt thép tại nút giao đường Nguyễn Thái Sơn - Nguyễn Kiệm là cầu vượt bằng thép hình chữ N cũng gồm 3 nhánh. Tổng mức đầu tư cho công trình này vào khoảng 504 tỉ đồng. Mặc dù dự án đang gặp một số vướng mắc trong việc giải phóng mặt bằng nhưng các bên liên quan đang nhanh chóng tháo gỡ khó khăn để hoàn thành kịp tiến độ trong năm 2017.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Giải pháp táo bạo gỡ kẹt xe Tân Sơn Nhất Giải pháp táo bạo gỡ kẹt xe Tân Sơn Nhất
Đề xuất mở hai chiều đường Nguyễn Kiệm, cầu vượt Lăng Cha Cả, đường Hoàng Văn Thụ bên hông công viên... nhằm tạo sự thông thoáng cho khu vực...
Tin tức trong ngày - Sân bay Tân Sơn Nhất “gồng mình” đón khách trở về TP.HCM Sân bay Tân Sơn Nhất “gồng mình” đón khách trở về TP.HCM
Lượng lớn hành khách tiếp tục đổ về TP.HCM thông qua sân bay Tân Sơn Nhất vào rạng sáng ngày 5.2.
Tin tức trong ngày - Chốt phương án nâng cấp sân bay Tân Sơn Nhất Chốt phương án nâng cấp sân bay Tân Sơn Nhất
Ngày 20-1, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã chủ trì cuộc họp cùng các bộ - ngành liên quan và Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM về quy...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin ngắn
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang