Khóc, cười với máy bán hàng tự động ở Hà Nội

Thứ Hai, ngày 19/09/2016 19:00 PM (GMT+7)

Nhiều người dân chưa quen với việc mua hàng sử dụng máy tự động nên đã xảy ra nhiều tình huống dở khóc, dở cười.

Khóc, cười với máy bán hàng tự động ở Hà Nội - 1

Kể từ ngày 1/9 vừa qua, 5 chiếc máy bán hàng tự động đã được lắp đặt xung quanh phố đi bộ Hồ Gươm nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm đồ uống của du khách. Sự có mặt của những chiếc máy bán hàng tự động lần đầu tiên ở Hà Nội đã khiến nhiều du khách thích thú.

Khóc, cười với máy bán hàng tự động ở Hà Nội - 2

 Với diện tích chỉ 1m2/máy, có thể chứa được 300 sản phẩm cùng lúc. Những chiếc máy này đang hỗ trợ bán các sản phẩm nước giải khát với mệnh giá phổ biến 5.000 và 10.000 đồng với cách thức mua bán dễ dàng, thuận tiện cho người sử dụng.

Khóc, cười với máy bán hàng tự động ở Hà Nội - 3

 Để mua hàng, người sử dụng chuẩn bị trước số tiền tương ứng với mỗi sản phẩm, sau đó đút tiền vào máy và bấm số chọn sản phẩm tương ứng.

Khóc, cười với máy bán hàng tự động ở Hà Nội - 4

 Máy sau đó sẽ đẩy sản phẩm mà khách hàng đã lựa chọn rơi xuống khe hở bên dưới, du khách sau đó chỉ việc lấy sản phẩm mình đã mua và sử dụng.

Khóc, cười với máy bán hàng tự động ở Hà Nội - 5

 Những sản phẩm chủ yếu đang được bày bán ở máy bán hàng tự động là nước giải khát, luôn được bảo quản ở nhiệt độ 5 độ C.

Khóc, cười với máy bán hàng tự động ở Hà Nội - 6

Điểm đặc biệt của chiếc máy bán hàng tự động được lắp đặt quanh Hồ Gươm đó là máy chỉ nhận tiền giấy thay vì tiền xu như các máy bán hàng tự động khác trên thế giới. Tuy nhiên do máy không trả lại tiền thừa nên đã xảy ra nhiều tình huống dở khóc dở cười bên chiếc máy bán hàng tự động này

Khóc, cười với máy bán hàng tự động ở Hà Nội - 7

 Loay hoay 10 phút đồng hồ mới mua được 1 chai nước ngọt, anh Khánh (Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội) cho biết: “Tôi đút 2 tờ tiền 5.000 đồng vào máy để mua chai nước ngọt với giá 10.000 trong máy bán hàng tự động, thế nhưng chiếc máy lại không nhận và chỉ cho phép tôi chọn chai nước suối giá 5.000 đồng. Loay hoay mãi một hồi tôi đành phải chạy đi đổi tiền mới mua được chai nước theo ý muốn.”

Khóc, cười với máy bán hàng tự động ở Hà Nội - 8

Hoặc như trường hợp chị Thanh Hương (Cầu Giấy, Hà Nội), do không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng chị đã mất tới 20.000 đồng chỉ để mua được chai nước giá 5.000 đồng. “Tôi đã dùng máy báng hàng ở một vài nước như Thái Lan, Singapore….họ đều có chức năng trả lại tiền thừa nếu khách không mua hết tiền. Thế nhưng chiếc máy này lại không có chức năng ấy khiến tôi mất oan 15.000 đồng.”

Khóc, cười với máy bán hàng tự động ở Hà Nội - 9

Dù còn nhiều ý kiến trái chiều nhau về những chiếc máy bán hàng tự động mới được lắp đặt ở Hà Nội. Tuy nhiên đa số người dân đều cho rằng những chiếc máy bán hàng này là hình ảnh khá thú vị, đồ uống được bán với giá hợp lý, phục vụ tốt nhu cầu của du khách do máy được chạy liên tục 24/7.

Theo Việt linh (Dân Việt)
Thị trường - Tiêu dùng - Cá hô "khủng” hơn 1 tạ ở Campuchia về nhà hàng Sài Gòn Cá hô "khủng” hơn 1 tạ ở Campuchia về nhà hàng Sài Gòn
Sáng nay (21-4), cá hô nặng 117 kg, dài 1,5 m được xẻ thịt để phục vụ thực khách trong dịp lễ 30-4.
Tin tức trong ngày - Nhà hàng tiếp khách Trung Quốc, từ chối khách Việt? Nhà hàng tiếp khách Trung Quốc, từ chối khách Việt?
Một số nhà hàng, cửa hiệu ở Nha Trang chỉ tiếp khách Trung Quốc, không tiếp khách người Việt.
Thị trường - Tiêu dùng - Những nhà hàng "trố mắt mà ăn" ở Trung Quốc Những nhà hàng "trố mắt mà ăn" ở Trung Quốc
Một chiếc máy bay chở khách Boeing 737 đã ngưng hoạt động vừa được bán lại cho một nhà đầu tư Trung Quốc. Người này có ý định biến nó thành...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin Hà Nội
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang