Khoảng 200 tấn cá hồ Tây đã được đem chôn

Thứ Ba, ngày 04/10/2016 15:09 PM (GMT+7)

Đến chiều 3/10, đã có 200 tấn cá chết được vớt để chôn lấp tại bãi rác Nam Sơn theo đúng quy định.

Khoảng 200 tấn cá hồ Tây đã được đem chôn - 1

Đến chiều 3/10, đã có 200 tấn cá chết được vớt để chôn lấp tại bãi rác Nam Sơn 

Sáng nay (4/10), trong khuôn khổ phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9/2016, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã báo cáo Thủ tướng về sự cố cá chết hàng loạt ở hồ Tây diễn ra trong vài ngày qua.

Theo báo cáo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, hiện tượng cá chết rải rác tại Hồ Tây bắt đầu từ chiều 29/9 vừa qua và diễn ra trên diện rộng trong ngày 2/10.

Ngay khi sự cố xảy ra, Thành phố đã huy động 1.000 chiến sĩ từ Bộ Tư lệnh Thủ đô và các lực lượng khác để vớt cá chết. Tính đến chiều 3/10, đã có 200 tấn cá chếtđược vớt để chôn lấp tại bãi rác Nam Sơn theo đúng quy định.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng cho biết, theo điều tra ban đầu của Công an thành phố, ở thời điểm cá chết trên diện rộng, ôxy ở tầng nước mặt của Hồ Tây bằng 0, còn lượng Amoni tăng gấp 24 lần so với quy định. Thành phố đã thực hiện các giải pháp để tăng ôxy cho nước ở Hồ Tây, đến chiều 3/10 lượng ôxy đã tăng cao hơn. Bên cạnh đó, các giải pháp xử lý nước bị ô nhiễm cũng đang được thực hiện.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng cam kết với Chính phủ, sẽ tiếp tục điều tra nguyên nhân của hiện tượng cá chết bất thường ở Hồ Tây để công khai sớm nhất.

Trước đó, chiều 3/10, Văn phòng Chính phủ phát đi thông báo về chỉ đạo của Thủ tướng, theo đó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu UBND Thành phố Hà Nội tập trung xử lý vụ việc, nhất là xử lý ô nhiễm, phòng ngừa dịch bệnh có thể xảy ra, nghiêm cấm sử dụng cá chết làm thực phẩm, đồng thời khẩn trương kiểm tra làm rõ nguyên nhân, sớm thông tin cho nhân dân.

Những ngày qua, UBND Thành phố Hà Nội cũng cảnh báo người dân không vớt, sử dụng cá chết tại hồ Tây trong các ngày vừa qua làm thực phẩm, khi chưa có kết luận chính xác của cơ quan chức năng về việc có hay không các chất độc hại trong cá, đảm bảo an toàn tính mạng và sức khỏe cho nhân dân. 

Theo Anh Thư (Báo Giao thông)
Tin tức trong ngày - Cá chết ở Hồ Tây: Dân bịt mũi, quán đóng cửa vì mùi hôi thối Cá chết ở Hồ Tây: Dân bịt mũi, quán đóng cửa vì mùi hôi thối
Mùi hôi tanh nồng nặc từ cá chết bốc lên, nhiều nhà hàng ở Hồ Tây phải đóng cửa không kinh doanh.
Tin tức trong ngày - Chùm ảnh: Trắng đêm vớt cá chết ở Hồ Tây Chùm ảnh: Trắng đêm vớt cá chết ở Hồ Tây
Hàng trăm người bịt khẩu trang vớt cá chết và cứu số cá còn sống sót ở Hồ Tây trong đêm.
Tin tức trong ngày - Hà Nội: Cá chết bất thường, nổi trắng ven Hồ Tây Hà Nội: Cá chết bất thường, nổi trắng ven Hồ Tây
Hàng tấn cá chết nổi trắng phủ kín mặt nước ven Hồ Tây bốc mùi hôi tanh nồng nặc khiến cuộc sống của người dân trong khu vực bị ảnh hưởng...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Cá chết trắng Hồ Tây
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang