Khảo sát khu vực nghi hố chôn tập thể ở Tân Sơn Nhất

Thứ Sáu, ngày 07/07/2017 07:05 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin nóng

Toàn bộ khu vực rộng khoảng hơn 3ha được tiến hành làm thận trọng.

Khảo sát khu vực nghi hố chôn tập thể ở Tân Sơn Nhất - 1

Lực lượng Công binh dùng thiết bị dò tìm vị trí hố chôn tập thể các chiến sĩ hy sinh trong trận đánh chiếm sân bay Tân Sơn Nhất Tết Mậu Thân 1968. Ảnh: SGGP

Chiều 6/7, Thường trực Ban Chỉ đạo 1237 TP HCM do Thiếu tướng Ngô Tuấn Nghĩa, Chính ủy Bộ Tư lệnh TP.HCM dẫn đầu đã đi thực địa tại khu vực phía Tây sân bay Tân Sơn Nhất (giáp đường Cộng Hòa - Trường Chinh) để khảo sát vị trí hố chôn tập thể liệt sĩ hy sinh trong trận đánh vào sân bay Tân Sơn Nhất Tết Mậu Thân 1968 theo thông tin do các cựu binh Mỹ cung cấp.

Tham gia đoàn và trực tiếp chỉ huy khảo sát, tìm kiếm còn có Thiếu tướng Trần Hữu Tài, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7, đại diện Sở LĐ, TB&XH TP.HCM, Sư đoàn Phòng không 367 và các nhân chứng biết được vị trí nghi có hố chôn tập thể các chiến sĩ thuộc nhiều đơn vị hy sinh khi tham gia trận đánh vào sân bay Tân Sơn Nhất cách nay gần 50 năm.

Từ thông tin được nhiều nhân chứng cung cấp, đoàn đã tiến hành đối chiếu, xác định vị trí theo hình ảnh, tư liệu mà kiến trúc sư Nguyễn Xuân Thắng, người nhiều năm qua đã sưu tầm, truy tìm và các cựu binh Mỹ cung cấp, lực lượng Công binh của Bộ Tư lệnh TP dùng các thiết bị dò tìm hiện đại để khảo sát, đánh dấu các vị trí nghi là hố chôn thứ hai, ước khoảng 600 hài cốt liệt sĩ hy sinh trong trận đánh ác liệt đêm 31/1, rạng sáng 1/2/1968.

Theo Thiếu tướng Ngô Tuấn Nghĩa, toàn bộ khu vực rộng khoảng hơn 3ha sẽ được tiến hành làm thận trọng. Khi phát hiện có dấu vết của đất lạ và di vật liệt sĩ sẽ tiến hành thủ công để bóc tách, cất bốc toàn bộ hài cốt liệt sĩ.

Cử tri nhập vai xe ôm vào sân golf Tân Sơn Nhất tìm chứng cứ

Cử tri quận Tân Bình, TP HCM đã đóng vai xe ôm, xin việc để đột nhập sân golf Tân Sơn Nhất và ghi lại hình ảnh hoạt động...

Theo L.C (Báo Giao thông)
Tin tức trong ngày - Trong sân bay Tân Sơn Nhất có mộ tập thể của 600 liệt sĩ? Trong sân bay Tân Sơn Nhất có mộ tập thể của 600 liệt sĩ?
Theo tài liệu mà nhóm tìm kiếm thu thập, bên trong sân bay Tân Sơn Nhất còn có một ngôi mộ tập thể của bộ đội.
Tin tức trong ngày - Đề nghị xác minh thông tin có mộ tập thể ở Tân Sơn Nhất Đề nghị xác minh thông tin có mộ tập thể ở Tân Sơn Nhất
Trung tâm PTTH Quân đội vừa có văn bản gửi Cục Chính sách đề nghị khảo sát khu mộ tập thể ở sân bay Tân Sơn Nhất.
Tin tức trong ngày - Mộ liệt sĩ ở Tân Sơn Nhất: Dừng thi công, bảo vệ hiện trạng Mộ liệt sĩ ở Tân Sơn Nhất: Dừng thi công, bảo vệ hiện trạng
Bước đầu có thể đánh giá thông tin về ngôi mộ tập thể của các liệt sĩ ở khu vực phía Tây sân bay Tân Sơn Nhất là đáng tin cậy.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin nóng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang