Khách thương gia tát tiếp viên không đủ tiền nộp phạt tại chỗ

Thứ Năm, ngày 18/08/2016 20:30 PM (GMT+7)

Không có đủ 15 triệu đồng nộp tiền phạt tại chỗ, nam hành khách hạng thương gia tát nữ tiếp viên hàng không có 10 ngày để nộp tiền vào Kho bạc TP HCM.

Thông tin cho Báo Người Lao Động ngày 18-8 về trường hợp hành khách tát tiếp viên hàng không trên chuyến bay VN255 hành trình Hà Nội - TP HCM tối 13-8, đại diện Cảng vụ Hàng không Miền Nam cho biết người vi phạm là ông M.T.B. (46 tuổi, ngụ quận Thủ Đức, TP HCM) đã không có đủ 15 triệu đồng để nộp phạt trực tiếp cho Cảng vụ nên đã hẹn trả tiền qua Kho bạc Nhà nước TP HCM.

Khách thương gia tát tiếp viên không đủ tiền nộp phạt tại chỗ - 1

Vị trí ghế ngồi khoang thương gia của Vietnam Airlines

Thời hạn nộp tiền phạt là 10 ngày kể từ ngày nhận được Quyết định xử phạt. Tuy nhiên, đến sáng 18-8, Cảng vụ vẫn chưa nhận được chứng từ của Kho bạc xác nhận ông M.T.B. đã nộp tiền vi phạm hành chính.

Cùng với việc bị phạt hành chính 15 triệu đồng, ông M.T.B. còn bị Cục Hàng không Việt Nam ngày 18-8 ra quyết định cấm bay 6 tháng. Trong thời gian này, ông B. không được sử dụng bất cứ dịch của hàng hàng không nào trên lãnh thổ Việt Nam cũng như dịch vụ hàng không của các hãng bay đi và bay đến Việt Nam.

Trong quá trình làm việc với cơ quan chức năng tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, ông M.T.B. lúc đầu quanh co, sau đó mới thừa nhận tát nữ tiếp viên. Theo tường trình của Tổ tiếp viên, khi máy bay đã hạ cánh, khách đang xuống thì ông B. gọi tiếp viên ra nói mất điện thoại để trên bàn ăn. Là người trực tiếp gấp bàn ăn, dựng thẳng lưng ghế cho khách, tiếp viên C.T.T. cùng Tiếp viên trưởng lật đệm ghế tìm điện thoại thì khách to tiếng nói không cần tìm, chỉ biết là để điện thoại trên bàn ăn và giờ không thấy. Biết tiếp viên T. gấp bàn ăn, ông B. đã tát tiếp viên T. và còn doạ tát cả Tiếp viên trưởng. Khi khách đã xuống hết, một tiếp viên đã tìm thấy điện thoại của khách rơi ở gầm ghế số 1.

Còn theo tường trình của ông B., ông “đã tát tiếp viên 1 cái vì tôi hỏi máy của anh trên bàn ăn, em thu bàn lại, mất máy nói không biết thì ai lấy”. Ông B. còn tường trình thêm là rất thắc mắc khi gọi 6 cuộc điện thoại vào máy của mình nhưng không nghe tiếng chuông, tìm kỹ dưới các khu vực cũng không thấy. Sau đó, một tiếp viên khác phát hiện máy điện thoại của ông dưới gầm ghế phía trước.

Theo kinh nghiệm của hành khách đi máy bay, bàn ăn không có thiết kế chỗ để điện thoại di động nên khi máy bay bị xóc lắc, điện thoại để trên bàn ăn rất dễ trượt ra ngoài, rơi xuống sàn hoặc các khe kẽ của những tấm đệm. Gọi vào điện thoại để máy đổ chuông cũng khó xác định được vị trí của máy vì trên khoang máy bay lúc hành khách rời máy bay rất ồn, át đi tiếng chuông. Hành khách có kinh nghiệm thường để điện thoại ở hộc riêng được thiết kế gần ghế ngồi hạng Thương gia. Trách nhiệm bảo quản hành lý xách tay cũng thuộc về hành khách.

Theo T.Hà (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Khách tát tiếp viên hàng không bị cấm bay 6 tháng Khách tát tiếp viên hàng không bị cấm bay 6 tháng
Cục Hàng không VN đã quyết định áp dụng hình phạt bổ sung cấm bay đối với hành khách tát tiếp viên.
Tin tức trong ngày - Nữ tiếp viên bị khách VIP tát xin nghỉ làm 3 ngày Nữ tiếp viên bị khách VIP tát xin nghỉ làm 3 ngày
Nữ tiếp viên hàng không bị khách hàng thương gia tát đã xin nghỉ 3 ngày để đỡ sốc.
Tin tức trong ngày - Hành khách tát nữ tiếp viên vì không tìm thấy điện thoại Hành khách tát nữ tiếp viên vì không tìm thấy điện thoại
Không tìm thấy điện thoại, hành khách B. đã gọi nữ tiếp viên dọn bàn ăn của mình để hỏi chuyện.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang