Khách Hàn Quốc hút thuốc trong toilet trên máy bay VNA

Thứ Năm, ngày 31/07/2014 14:21 PM (GMT+7)

Vietnam Airlines cho biết vừa phát hiện, xử lý hành khách người Hàn Quốc trốn vào toilet hút thuốc trên máy bay trong chuyến bay từ Hàn Quốc đến Việt Nam ngày 30/7.

Trên chuyến bay số hiệu VN 409 ICN-SGN từ Seoul (Hàn Quốc) đến TP Hồ Chí Minh ngày 30/7 vừa qua, tiếp viên Hãng hàng không Vietnam Airlines đã phát hiện hành khách Shin Kwang Yeul, quốc tịch hàn Quốc, ghế ngồi 33G, hút thuốc lá trong toilet số 3R.

Sau khi phát hiện hành khách hút thuốc trên máy bay, tiếp viên đã thu giữ passport, bao thuốc lá và hộp quẹt của hành khách này. Tổ bay đã lập biên bản vi phạm hành chính và bàn giao cho Đại diện Vietnam Airlines giải quyết tiếp theo quy định của pháp luật.

Theo quy định, khi hành khách lên máy bay, bao giờ tiếp viên cũng đọc phát thanh thông báo: "Đây là chuyến bay không hút thuốc" và cảnh báo thêm rằng ngay cả trong toilet cũng được lắp đặt hệ thống báo khói. Đồng thời cũng nêu rõ nếu hành khách nào vi phạm sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật.

Theo Nghị định 147/2013 của Chính phủ về việc “Xử phạt hành chính trong lịnh vực hàng không dân dụng” điều 24 khoản 4 mục d, hành khách này sẽ bị xử phạt từ 3 đến 5 triệu đồng cho hành vi trốn vào toilet hút thuốc trên máy bay.

Theo .Hà - D.Ngọc (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Người TQ lại móc túi hành khách trên máy bay VNA Người TQ lại móc túi hành khách trên máy bay VNA
Wang Xingao đã lấy túi xách của khách ngồi nghế 30A đem xuống khu vực ghế ngồi 38D để lục lọi.
An ninh Xã hội - Khách Trung Quốc ăn cắp 5.000 USD trên máy bay VNA Khách Trung Quốc ăn cắp 5.000 USD trên máy bay VNA
Đổi chỗ nhiều lần, hành khách người Trung Quốc đã lục lọi, ăn cắp khoảng 5.000 USD của 2 hành khách người Nhật Bản trên chuyến bay của...
Tin tức trong ngày - Khách TQ ăn cắp 5.000 USD của khách Nhật trên máy bay VNA Khách TQ ăn cắp 5.000 USD của khách Nhật trên máy bay VNA
Hành khách người TQ đã lục lọi, ăn cắp khoảng 5.000 USD của 2 hành khách người Nhật Bản.
Tin tức trong ngày - Hành khách dọa có bom trên máy bay bị phạt 4 triệu đồng Hành khách dọa có bom trên máy bay bị phạt 4 triệu đồng
Hành khách dọa đặt bom trên máy bay VietJet lúc đầu giờ sáng sớm ngày 12/6 đã bị phạt 4 triệu đồng.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang