Kết luận ban đầu vụ 8 người chết trong lò vôi

Thứ Bảy, ngày 02/01/2016 15:06 PM (GMT+7)

Sáng nay 2-1, thiếu tướng Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, đã có báo cáo gửi Bộ Công an về kết quả điều tra ban đầu vụ tai nạn lao động khiến 8 người chết tại Thanh Hóa.

Kết luận ban đầu vụ 8 người chết trong lò vôi - 1

Hiện trường khu vực lò vôi khiến 8 người chết và 1 người đang nguy kịch

Trong báo cáo gửi Bộ Công an nêu rõ, lúc 16 giờ 30 phút ngày 1-1, tại cơ sở sản xuất vôi (lò đốt đá vôi bằng than) của gia đình ông Lê Văn Thong (SN 1959) và vợ là bà Lê Thị Nguyên (SN 1963), ngụ thôn 1, xã Hoàng Giang, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa, xảy ra vụ tai nạn lao động làm 8 người chết, 1 người bị thương.

Kết quả bước đầu được xác định là lò vôi của ông Thong và bà Nguyên có thuê ông Phạm Văn Tuyên (SN 1963, ở thôn 1, xã Hoàng Giang, huyện Nông Cống) làm công nhân kỹ thuật.

Vào thời điểm trên, khi mọi người đã xếp được khoảng 2/3 nguyên liệu (đá và than) vào lò, ông Thong châm lửa phía dưới lò, ông Tuyên tiếp tục xếp nguyên liệu trên lò cho đầy (đây là quy trình sản xuất vôi được người dân ở đây áp dụng nhiều năm qua).

Khi đang xếp nguyên liệu thì bất ngờ ông Tuyên ngất xỉu, ông Thong hô hoán để mọi người biết, đồng thời lao vào cứu ông Tuyên. Không thấy ông Tuyên và ông Thong ra, những người xung quanh (7 người gồm vợ, con ông Thong và những người đang làm ở lò vôi bên cạnh) chạy vào cứu thì lần lượt ngất xỉu, bất tỉnh.

Kết luận ban đầu vụ 8 người chết trong lò vôi - 2

Theo nhận định ban đầu của Công an Thanh Hóa, nhiều khả năng 9 nạn nhân bị ngộ độc khí CO

Phát hiện sự việc, người dân đã chạy tới phá cửa hông lò vôi, lấy quạt thổi khí rồi đưa các nạn nhân ra ngoài và nhanh chóng đưa tới Bệnh viện Đa khoa Tâm Đức (xã Hoàng Sơn, huyện Nông Cống) cấp cứu. Tuy nhiên, đến 19 giờ cùng ngày, đã có 8 nạn nhân tử vong gồm: ông Lê Văn Thong (SN 1959), chị Lê Thị Mai (SN 1985, con gái đầu của ông Thong), chị Lê Thị Nga (SN 1990, con gái thứ hai của ông Thong, đang mang bầu), ông Phạm Văn Tuyên (SN 1963), ông Nguyễn Đình Hoàn (SN 1959), ông Hoàng Văn Việt (SN 1978), tất cả cùng Ngụ xã Hoàng Giang, huyện Nông Cống; ông Lê Văn Tân (SN 1972) và Lê Gia Cường (SN 1986), cùng ngụ xã Hoàng Sơn, huyện Nông Cống.

Đại tá Nguyễn Văn Bính, Phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết nhiều khả năng 9 nạn nhân bị ngộ độc khí CO.

Bước đầu, UBND tỉnh Thanh Hóa đã hỗ trợ 5 triệu đồng đối với mỗi nạn nhân tử vong, 3 triệu đồng và miễn hoàn toàn tiền viện phí cho người bị thương; UBND huyện Nông Cống và các cơ quan ban ngành của huyện hỗ trợ 10 triệu đồng cho mỗi nạn nhân tử vong, 7 triệu đồng cho người bị thương.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp các ngành chức năng tiếp tục làm rõ.

Theo Tuấn Minh (Người lao động)
Tin tức Việt Nam - Lò vôi sạt lở vùi chết 3 người "thoát" kiểm tra của huyện Lò vôi sạt lở vùi chết 3 người "thoát" kiểm tra của huyện
Trước ngày xảy ra sự cố sạt lò vôi làm 3 người chết, huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) vừa tổ chức kiểm tra, rà soát hoạt động của các lò vôi...
Tin tức trong ngày - Bất ngờ sạt lò vôi, 3 người chết thảm Bất ngờ sạt lò vôi, 3 người chết thảm
Sáng 19-11, khi 5 người đang ngồi uống nước sát lò vôi ở Hải Phòng thì bất ngờ tường và mái cao gần chục m của lò vôi bị sạt lở đè 3 người...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang