Kênh thoát nước quan trọng nhất TP ngập rác

Thứ Ba, ngày 13/11/2012 11:42 AM (GMT+7)

Ngày 12/11, Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM đã làm việc với UBND quận 8 về việc vớt rác trên hệ thống kênh Tàu Hũ - Bến Nghé - kênh Đôi - kênh Tẽ.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Phó Chủ tịch UBND quận 8, cho biết hiện nay, việc vớt rác trên hệ thống kênh được tiến hành 2 ngày/lần do Công ty TNHH MTV Công ích quận 8 đảm nhiệm, từ nguồn vốn TP cấp. Quy mô vớt rác vẫn còn nhỏ so với hệ thống kênh và số lượng rác thải hiện nay, vì thế TP và quận muốn mở rộng quy mô vớt rác. Tuy nhiên, cuộc họp vẫn chưa thống nhất được phương án cuối cùng.

Hệ thống kênh Tàu Hũ - Bến Nghé - kênh Đôi - kênh Tẽ được xem là hướng thoát nước quan trọng nhất của TP. Trong năm 2001-2010, TP đã triển khai dự án Cải thiện môi trường nước lưu vực kênh Tàu Hũ - Bến Nghé - kênh Đôi - kênh Tẽ nhằm cải thiện điều kiện môi trường nước thông qua việc cải tạo kênh, các hệ thống thoát nước mưa và nước thải, góp phần cải thiện điều kiện sống của người dân. Tổng chi phí dự án lên đến hàng chục ngàn tỉ đồng. Tuy nhiên, đến nay, chất lượng nước mặt của hệ thống kênh này vẫn trong tình trạng ô nhiễm trầm trọng, rác thải tràn ngập.

Theo K.Minh (Người lao động)
Tin tức sức khỏe - Con khó ngủ, quấy khóc kéo dài: mẹ hối hận vì không biết đến mẹo này Tin tài trợ | SONNO bimbi Con khó ngủ, quấy khóc kéo dài: mẹ hối hận vì không biết đến mẹo này
Bé khóc đêm dai dẳng, không chịu ngủ đã trở thành nỗi kinh hoàng đối với cả gia đình chị Huỳnh Thị Nhương (Đà Nẵng). Vậy làm thế nào để vượt...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang