Kẻ chủ mưu giết 6 người ở Bình Phước chưa kháng cáo

Thứ Sáu, ngày 25/12/2015 14:38 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Bình Phước

Hơn một tuần sau khi TAND tỉnh Bình Phước mở phiên tòa xét xử vụ thảm sát rúng động Bình Phước và tuyên hai án tử hình, bị cáo Vũ Văn Tiến và Trần Đình Thoại đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, riêng kẻ chủ mưu Nguyễn Hải Dương vẫn chưa có động tĩnh gì.

Kẻ chủ mưu giết 6 người ở Bình Phước chưa kháng cáo - 1

Đến thời điểm hiện tại, Nguyễn Hải Dương chấp nhận án tử hình.

Sáng 25/12, luật sư Hoàng Kim Vinh (chủ nhiệm đoàn luật sư tỉnh Bình Phước) người được chỉ định bào chữa cho bị cáo Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, quê An Giang), kẻ chủ mưu vụ giết 6 người trong gia đình ông Lê Văn Mỹ tại xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước cho biết, đến thời điểm hiện tại Dương chưa làm đơn kháng cáo. Nguyễn Hải Dương bị HĐXX tuyên phạt tử hình về tội “Giết người”, 8 năm tù tội “Cướp tài sản”, tổng hợp hình phạt 2 tội là tử hình.

Trong khi đó, sau khi bị tuyên án tử hình vì tội giết người và 7 năm tù vì tội cướp tài sản, ngày 17/12, bị cáo Vũ Văn Tiến (24 tuổi, tạm trú TPHCM) đã có đơn kháng cáo xin giảm án.

Bị cáo Trần Đình Thoại (27 tuổi, quê Vĩnh Long) bị xử phạt 13 năm tù tội “Giết người”, 3 năm tù tội “Cướp tài sản”, tổng hợp hình phạt là 16 năm tù cũng đã làm đơn kháng cáo gửi TAND cấp cao tại TPHCM.

Theo nội dung đơn kháng cáo, Tiến cho rằng TAND tỉnh Bình Phước tuyên phạt mình tội tử hình là quá nặng. Tiến cũng viết rằng mình bị lôi kéo mới dẫn đến hành vi phạm tội, Tiến cũng không trực tiếp ra tay sát hại các nạn nhân và có ý định bỏ cuộc, ngăn Dương dừng lại.

Tiến viết: “Vào ngày 17/12, TAND tỉnh Bình Phước đưa vụ án “Giết người” và “Cướp tài sản” ra xét xử và tuyên phạt tôi án tử hình, tôi nhận thấy bản án mà TAND tỉnh Bình Phước tuyên phạt tôi là quá nặng. Do bị lôi kéo dẫn đến hành vi phạm tội và bị chi phối tinh thần trong khi thực hiện hành vi phạm tội, không trực tiếp ra tay sát hại nạn nhân nào, có ý định bỏ cuộc và ngăn cản Dương dừng lại. Bản thân tôi sau khi phạm tội và thời gian bị giam giữ cảm thấy ăn năn vô cùng, mong có được cơ hội tiếp tục sống để trả lại lỗi lầm mà tôi đã gây ra”.

Kẻ chủ mưu giết 6 người ở Bình Phước chưa kháng cáo - 2

Ba bị cáo tại phiên xử ngày 17/12.

Cũng trong buổi xét xử của TAND tỉnh Bình Phước vào ngày 17/12, luật sư Lê Văn Nam, người được chỉ định bào chữa cho bị cáo Tiến đã đưa ra các tình tiết giảm nhẹ đề nghị HĐXX xem xét nhưng bị đại diện VKS bác bỏ.

Còn luật sư Nguyễn Quốc Anh, người bào chữa, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho bị cáo Trần Đình Thoại cũng đề nghị HĐXX xem xét một số tình tiết đối với bị cáo Thoại, trong đó cần làm rõ vai trò đồng phạm, giúp sức cho Dương.

Mặc dù hai đồng phạm đã có đơn kháng cáo xin giảm án nhưng Nguyễn Hải Dương vẫn chưa có động tĩnh gì. Theo luật sư Vinh, đến thời điểm hiện tại Dương chấp nhận hình phạt cao nhất mà tòa sơ thẩm đã tuyên. Tuy nhiên, do chưa hết thời hiệu kháng cáo (15 ngày sau khi tuyên án) nên Dương có quyền thay đổi trong những ngày còn lại.

Theo Ngô Bình (Tiền Phong)
Tin tức trong ngày - Vụ thảm sát Bình Phước: Tiếng khóc than xé nát đêm đen Vụ thảm sát Bình Phước: Tiếng khóc than xé nát đêm đen
Không ai có thể chịu đựng được nỗi đau khủng khiếp như thế khi cả 6 người thân của mình ra đi cùng lúc.
Tin tức trong ngày - Thảm án ở Bình Phước: Sát thủ đứng không vững khi nhận án tử Thảm án ở Bình Phước: Sát thủ đứng không vững khi nhận án tử
Khi nghe tòa tuyên án tử hình, bị cáo Nguyễn Hải Dương mím chặt môi, đứng không vững. Được cảnh sát tư pháp giữ chặt tay, phải sau một lúc...
Tin tức Việt Nam - Vụ thảm án ở Bình Phước: Giáp mặt nhóm sát nhân Vụ thảm án ở Bình Phước: Giáp mặt nhóm sát nhân
Phiên tòa xét xử lưu động 3 bị cáo sát hại dã man 6 người trong gia đình ông Lê Văn Mỹ (xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) đã...
Tin tức trong ngày - Thảm án ở Bình Phước: Hình phạt nào cho kẻ sát nhân? Thảm án ở Bình Phước: Hình phạt nào cho kẻ sát nhân?
Các bị can Dương, Tiến, Thoại đều bị truy tố về 2 tội danh Giết người và Cướp tài sản.
Trọng án - Vụ thảm án ở Bình Phước: Màn kịch của sát thủ Vụ thảm án ở Bình Phước: Màn kịch của sát thủ
Trong đám tang 6 nạn nhân, Dương cũng đau đớn, khóc gào bên quan tài của người yêu cũ.
Trọng án - Thảm án ở Bình Phước: Hành trình sát hại 6 người trong đêm Thảm án ở Bình Phước: Hành trình sát hại 6 người trong đêm
Chỉ trong một đêm, Dương và Tiến đã sát hại 6 người trong gia đình ông Mỹ, khiến dư luận rúng động.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Bình Phước
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang