IS tung video huấn luyện trẻ em chiến đấu

Chủ Nhật, ngày 23/11/2014 21:00 PM (GMT+7)

Hôm 22/11, Nhà nước Hồi giáo IS tung một đoạn video mới với nội dung huấn luyện hàng chục trẻ em cách bắn súng, chiến đấu và giết người.

Đoạn video có tên “Cuộc chạy đua hướng về điều tốt đẹp” được sản xuất bởi kênh truyền thông chính của IS, Al Hayat Media Center. Các nhân vật trong video nói chuyện bằng tiếng Kazakhstan và Ả Rập, phụ đề của video bằng 2 thứ tiếng nói trên và có cả tiếng Anh.

Mở đầu đoạn video là phần giới thiệu các phần tử thánh chiến mới được chiêu mộ tới từ Kazakhstan. Các chiến binh khủng bố mới được tham gia vào một khóa học tấn công và được chuyên gia bắn tỉa đào tạo. Các loại vũ khí xuất hiện trong video rất đa dạng, trong đó có cả những vũ khí của Mỹ.

IS tung video huấn luyện trẻ em chiến đấu - 1

"Thầy giáo" trong đoạn video đang dạy các cậu bé về tôn giáo và tư tưởng cực đoan của IS

Sau đó, đoạn video nói về việc đào tạo các chiến binh nhí. Những cậu bé mới chỉ 5 tới hơn 10 tuổi, mặc trang phục của phần tử thánh chiến, được đưa tới “lò luyện” bằng xe buýt. “Buổi học” bắt đầu ngay sau khi hàng chục em nhỏ hô vang khẩu hiệu của IS và một cậu bé chĩa súng trường vào camera.

IS tung video huấn luyện trẻ em chiến đấu - 2

Các em nhỏ học cách bắn súng 

Các cậu bé được đào tạo một cách “bài bản”, trước tiên chúng sẽ được học về tôn giáo, về các chính sách của IS, sau đó mới được huấn luyện chiến đấu như các chiến binh thực thụ.

“Thầy giáo” trong lớp học là một phần tử thánh chiến, mặc bộ đồ đen và liên tục lên án phương Tây “đang đầu độc tâm trí chúng ta". Người đàn ông này còn nhấn mạnh: “Trẻ em cần được hạnh phúc, vì vậy chúng ta phải sống dưới bóng râm của Qur'an và Sunnah”.

IS tung video huấn luyện trẻ em chiến đấu - 3

Đánh đối kháng trong buổi học võ thuật

Sau buổi học lý thuyết, những cậu bé mặc trang phục chiến binh thánh chiến sẽ được huấn luyện tấn công và chiến đấu. Bài học đầu tiên là về các loại súng và cách lắp ráp. Đoạn video còn cho thấy những cậu bé này được huấn luyện vô cùng nghiêm khắc, chúng phải học võ thuật, diễn tập bắn súng và hình thành chiến thuật y như những chiến binh trưởng thành.

IS tung video huấn luyện trẻ em chiến đấu - 4

Những cậu bé quá nhỏ được làm quen với súng trường bằng nhựa

Khi được hỏi về những việc đang làm, một cậu bé có tên Abdullah trong đoạn video nói: “Chúng tôi đang tập luyện trong doanh trại”. Abdullah cũng tuyên bố về việc sẽ làm khi lớn: “Ta sẽ là một trong những người sẽ giết ngươi, những kẻ vô thần”.

IS tung video huấn luyện trẻ em chiến đấu - 5

Cậu bé có tên Abdullah trong đoạn video nói sẽ giết người trong tương lai

Đoạn video kết thúc bằng hình ảnh hàng chục cậu bé đeo súng trường chạy vòng quanh sân trong buổi huấn luyện.

Theo Ủy ban An ninh Quốc gia Kazakhstan, ước tính có ít nhất 300 công dân nước này đã đi đến Syria và đầu quân cho IS, trong đó, gần 1 nửa là phụ nữ và trẻ em.

IS tung video huấn luyện trẻ em chiến đấu - 6

Các em nhỏ mang súng trường và chạy bộ

Các chuyên gia cho biết IS đang tích cực chiêu mộ và bắt cóc trẻ em để đào tạo thành các chiến binh thánh chiến thực thụ cho tương lai nhằm củng cố vững chắc vị thế của nhóm khủng bố này. Trước đó, trong một báo cáo về chiến tranh ở Syria hồi tháng 8 vừa qua, Liên hợp quốc cũng đã cáo buộc và lên án IS tội ác lạm dụng trẻ em trong các cuộc xung đột.

Theo Nguyễn Bình (Theo Daily Mail) (Khám phá)
Tin tức trong ngày - Al Qaeda cũng khiếp hãi trước sự tàn bạo của IS Al Qaeda cũng khiếp hãi trước sự tàn bạo của IS
Sự tàn bạo của phiến quân IS đã giúp chúng nổi lên lấn át cả tổ chức khủng bố khét tiếng al Qaeda.
Tin tức trong ngày - Anh: Chiến binh thánh chiến vỡ mộng khi tham gia IS Anh: Chiến binh thánh chiến vỡ mộng khi tham gia IS
Một số chiến binh thánh chiến người Anh đã liên lạc với một trường đại học tại London, Anh và nói rằng họ rất hối hận khi tới Syria và Iraq...
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang