IS tung video cho xe tăng cán chết binh sĩ Syria 19 tuổi

Thứ Hai, ngày 26/10/2015 15:19 PM (GMT+7)

Các chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS) vừa tung video mới mô tả vụ hành quyết man rợ một binh sĩ Syria mới 19 tuổi bằng cách cho xe tăng chiến đấu nghiền nát nạn nhân.

IS tung video cho xe tăng cán chết binh sĩ Syria 19 tuổi - 1

Hình ảnh nạn nhân mới nhất bị IS hành quyết

Tương tự như những tù binh xuất hiện trong các video hành quyết mà IS tung ra trước đó, trong đoạn video mới nhất, binh sĩ Syria 19 tuổi cũng mặc bộ quần áo cam liền màu, hai tay bị trói quặt ra đằng sau, theo Cơ quan Giám sát Nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh.

Nạn nhân được xác định là  tên là Fadi Ammar Zidan, đến từ khu vực Jableh, tỉnh Latakia. Theo tuyên bố của IS, Fadi Ammar Zidan làm việc cho cơ quan tình báo Syria. Trong đoạn video hành quyết, Fadi Ammar Zidan cũng bị ép phải “thú tội” trước khi chết.

IS tung video cho xe tăng cán chết binh sĩ Syria 19 tuổi - 2

Nạn nhân bị bắt quỳ gối, phía sau là một chiến binh IS đang "tuyên án".

Quỳ trước camera ghi hình nạn nhân nói: "Tôi từng lái xe tăng cán qua thi thể chiến binh IS".

Sau đó, một chiến binh IS, mặc áo màu trắng đứng phía sau Fadi Ammar Zidan lên tiếng kết tội anh trước camera ghi hình rằng, binh sĩ Syria này sẽ bị hành quyết bằng cách bị xe tăng nghiền nát khi đang còn sống.

IS tung video cho xe tăng cán chết binh sĩ Syria 19 tuổi - 3

Chiếc xe tăng từ từ tiến về phía nạn nhân,

Sau đó, video chuyển sang hình ảnh, Fadi Ammar Zidan với thân thể gầy yếu lê từng bước chậm rãi trên một con đường nhựa rồi đứng lại, chiếc xe tăng chầm chậm lăn bánh tới, nghiền nát anh.

IS tung video cho xe tăng cán chết binh sĩ Syria 19 tuổi - 4

 nghiền nát anh....

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria cho biết, họ đã nhận được thông tin IS sẽ sử dụng biện pháp hành quyết mới, đó là dùng xe tăng cán chết đối với các binh sĩ Syria. Zaydan được cho là nạn nhân đầu tiên của kiểu hành quyết man rợ này.

Theo Phương Đăng (danviet.vn)
Tin tức trong ngày - IS tung video 3 hình thức hành quyết tù nhân tàn độc IS tung video 3 hình thức hành quyết tù nhân tàn độc
Nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) đã tung một đoạn video dài 7 phút ghi lại những hình thức hành quyết tù nhân vô cùng tàn độc.
Tin tức trong ngày - IS tung video huấn luyện chiến binh vượt lưới lửa IS tung video huấn luyện chiến binh vượt lưới lửa
Đoạn video được IS thực hiện nhằm khoe khoang sức mạnh và thu hút các phần tử cực đoan phương Tây.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Phiến quân Hồi giáo IS
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang