IS ném đá đến chết cặp uyên ương “ăn cơm trước kẻng“

Thứ Ba, ngày 31/03/2015 12:35 PM (GMT+7)

Những hình ảnh ghi lại cảnh tượng kinh hoàng khi các chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS) ném đá đến chết một cặp uyên ương ở Iraq mới đây nối dài thêm danh sách tội ác man rợ, vô nhân tính của nhóm khủng bố này.

IS ném đá đến chết cặp uyên ương “ăn cơm trước kẻng“ - 1
Các chiến binh IS ném chết cặp đôi.
Theo truyền thông, cặp đôi bị IS khép vào tội chết vì trót "ăn cơm trước kẻng".

Những hình ảnh đang lan truyền trên các phương tiện truyền thông cho thấy, một đám đông bao gồm cả trẻ em và phụ nữ, đứng thành vòng tròn ở quảng trưởng thành phố Mosul, tỉnh Nineveh - thành trì của IS - để chứng kiến vụ hành quyết.
IS ném đá đến chết cặp uyên ương “ăn cơm trước kẻng“ - 2
Đống đá tại hiện trường dùng để hành quyết các nạn nhân.
Tại hiện trường, nhiều viên đá lớn nhỏ đủ kích cỡ được xếp thành đống để chuẩn bị cho vụ hành quyết. Ngay gần đó, cặp uyên ương bị bịt mắt và trói tay, không có sức kháng cự, quỳ trên đất. Một chiến binh IS bị mặt bằng chiếc khăn màu vàng sử dụng microphone để đọc "cáo trạng" liệt kê tội danh của họ trước đám đông.

Kẻ chỉ đạo vụ hành quyết là chiến binh IS râu rậm Abu Ansar al-Ansari. Ngay khi Abu hô lớn "ném đá đôi gian dâm", các chiến binh IS lập tức ném đá tới tấp. Cặp đôi ngã xuống đất, chết trong vũng máu.
 
IS ném đá đến chết cặp uyên ương “ăn cơm trước kẻng“ - 3
Đám đông đứng xem hành quyết.

Các chiến binh IS thường xuyên thực hiện các vụ hành quyết dã man đối với những người vi phạm luật Hồi giáo hà khắc được gọi là Sharia do chúng tự áp đặt.
 

Hồi tháng trước, các chiến binh IS đẩy một người trung niên ở thị trấn Tal Abyad, Syria bị cáo buộc là đồng tính từ nóc tòa nhà 7 tầng xuống đất, sau đó tiếp tục ném đá vì ông này vẫn chưa chết.

Đó không phải lần đầu tiên IS hành quyết những người bị nghi là đồng tính. Hồi đầu tháng đó, IS ở Iraq ném một người đàn ông từ trên cao xuống đất với cáo buộc tương tự. Chúng còn ném đá đến chết hai người đàn ông ở thành phố Raqqa, Syria, vào tháng 11. Thậm chí, các chiến binh IS còn tổ chức cho cha ném đá con gái vì tội ngoại tình ở tỉnh Hama miền trung Syria.

Theo Phương Đăng (Danviet.vn)
Tin tức trong ngày - Người phụ nữ thoát đòn ném đá tàn bạo của IS Người phụ nữ thoát đòn ném đá tàn bạo của IS
Hồi cuối tuần, nhóm Giám sát Nhân quyền Syria cho hay một phụ nữ ở Syria đã thoát chết hy hữu sau khi bị phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS)...
Tin tức trong ngày - IS tổ chức cho cha ném đá con gái đến chết IS tổ chức cho cha ném đá con gái đến chết
Mặc dù con gái van xin hết mực, người cha vẫn trói cô và dẫn vào hố để chiến binh IS ném đá đến chết.
Thế giới - Bi kịch thiếu nữ mỗi tuần phải ngủ với một chiến binh IS Bi kịch thiếu nữ mỗi tuần phải ngủ với một chiến binh IS
Sau khi làm "vợ" chỉ huy IS trong một tuần, các thiếu nữ lại bị trao tay cho các chiến binh khác.
Thế giới - Con tin rùng mình nhớ lại giây phút bị IS “hành quyết” Con tin rùng mình nhớ lại giây phút bị IS “hành quyết”
Emwazi tra tấn thần kinh của con tin bằng cách kể lại tỉ mỉ vụ chặt đầu sẽ diễn ra như thế nào.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Phiến quân Hồi giáo IS
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang