Iran thử thành công tên lửa phòng không S-200

Thứ Năm, ngày 15/11/2012 10:15 AM (GMT+7)

Hãng thông tấn bán chính thức Mehr của Iran ngày hôm qua (14/11) đưa tin nước này đã thử thành công hệ thống tên lửa phòng không S-200.

Iran đã bắt đầu một cuộc tập trận quy mô lớn mang tên "Modafe" vào hôm thứ Hai vừa qua (12/11) tại khu vực miền đông của nước này. Cuộc tập trận có sự tham gia của lực lượng không quân và lực lượng vệ binh cách mạng của Iran.

Trong ngày thứ 3 của cuộc tập trận (14/11), Iran đã tiến hành phóng thành công tên lửa phòng không S-200 tại miền nam của thành phố cảng Bandar Abbas, Tư lệnh căn cứ không quân Khatam al-Anbia ông Farzad Esmaili tiết lộ với hãng thông tấn bán chính thức Mehr.

Ông Farzad Esmaili cũng cho biết hệ thống tên lửa S-200 được phát triển để tiêu diệt các mục tiêu trên cao. Ngoài ra, hệ thống tên lửa này cũng có thể tấn công các máy bay chiến lược và tên lửa bán đạn đạo.

Trước đó, tháng 7/2011, Lực lượng vệ binh cách mạng Iran cho biết đã nâng cấp hệ thống phòng không tầm xa S-200 do Nga sản xuất trở thành một hệ thống phòng không hoàn toàn mới. Esmaili cho biết Iran có thể đặt một tên mới có loại tên lửa nâng cấp.

Theo Huy Phong (Theo Xinhua) (Khampha.vn)
Tin tức trong ngày - 6 tháng tới, Iran sẽ tạo ra vũ khí hạt nhân 6 tháng tới, Iran sẽ tạo ra vũ khí hạt nhân
Thủ tướng Israel ông Benjamin Netanyahu cho rằng Iran có khả năng tạo vũ khí hạt nhân trong vòng 6 tháng tới. Trong một diễn biến khác, Iran...
Tin tức trong ngày - Nếu Mỹ tấn công, Iran sẽ dùng "đòn sấm sét" Nếu Mỹ tấn công, Iran sẽ dùng "đòn sấm sét"
Một tư lệnh cấp cao của quân đội Iran cho biết bất cứ hành động quân sự nào của Mỹ chống lại Iran sẽ đều là "một sai lầm chiến lược".
Tin tức sức khỏe - Mẹ cần biết: Sử dụng kháng sinh sai cách có thể gây hại cho con Tin tài trợ | Imunostim Mẹ cần biết: Sử dụng kháng sinh sai cách có thể gây hại cho con
Kháng sinh là con dao hai lưỡi, sử dụng đúng cách sẽ giúp trẻ khỏi bệnh, sử dụng sai cách hoặc lạm dụng có thể gây nên tác hại khôn lường....
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang