Huyện “quên” chi trả gần 5,7 tỉ đồng hỗ trợ học sinh nghèo

Chủ Nhật, ngày 10/09/2017 19:55 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Nghệ An

Đại diện huyện Tương Dương (Nghệ An) chiều 10-9 cho biết đã chi trả số tiền gần 5,7 tỉ đồng cho các học sinh nghèo mà đơn vị này đã chi trả cho mục đích khác rồi “quên” 3 năm trước đây.

Huyện “quên” chi trả gần 5,7 tỉ đồng hỗ trợ học sinh nghèo - 1

Nhiều học sinh huyện Tương Dương hiện đang đi học trong điều kiện khó khăn, vất vả

Chiều ngày 10-9, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Hải, Chủ tịch UBND huyện Tương Dương (tỉnh Nghệ An), cho biết đã chuyển toàn bộ số tiền gần 5,7 tỉ đồng tiền hỗ trợ chi phí học tập cho học sinh nghèo năm học 2013-2014 về cho các trường để chi trả cho các học sinh.

Được biết, trong năm học 2013-2014, huyện Tương Dương được phân bổ số tiền gần 5,7 tỉ đồng để hỗ trợ chi phí học tập cho các em học sinh nghèo. Tuy nhiên, thay vì chuyển số tiền hỗ trợ trên cho các em học sinh, huyện Tương Dương đã dùng số tiền trên vào mục đích khác. 

Liên quan đến sự việc trên, lãnh đạo huyện Tương Dương cũng đã đứng ra xin lỗi toàn thể người dân cũng như các em học sinh. "Vụ việc đã xảy ra 3 năm nhưng huyện sẽ làm rõ trách nhiệm và xử lý nghiêm những tập thể, cá nhân liên quan"- ông Hải khẳng định.

Theo Nghị định 49 (nay là Nghị định 74), từ năm học 2010-2011 trở đi, học sinh thuộc diện hộ nghèo hoặc đang sinh sống ở các xã biên giới, vùng cao, hải đảo và các xã có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn được hỗ trợ chi phí học tập 70.000 đồng mỗi em một tháng. Huyện Tương Dương là một huyên miền núi nghèo của tỉnh Nghệ An, hàng ngày các em học sinh đang phải đến trường trong sự vất vả, đói khổ. Thế nhưng, không hiểu vì lý do gì mà huyện này đã "quên" chi trả số tiền gần 5,7 tỉ đồng hỗ trợ suốt 3 năm.

Chuyện ngược đời: Xã nợ dân 35 triệu nhưng vẫn phê “lý lịch xấu”

Nam sinh vừa tốt nghiệp, nộp hồ sơ vào một trường trung cấp Y không được chấp nhận vì xã bút phê “lý lịch xấu”.

Theo Đức Ngọc (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Cán bộ xã giả chữ ký người chết, ăn chặn tiền thờ cúng liệt sĩ Cán bộ xã giả chữ ký người chết, ăn chặn tiền thờ cúng liệt sĩ
Không chỉ giả chữ ký của người thân để ăn chặn tiền thờ cúng liệt sĩ của họ, cán bộ xã ở tỉnh Quảng Nam còn giả chữ ký để ăn chặn tiền nghỉ...
Tin tức trong ngày - Đối chất vụ nghi "ăn chặn tiền bán dưa hấu" Đối chất vụ nghi "ăn chặn tiền bán dưa hấu"
Tỉnh đoàn Quảng Ngãi đưa ra bằng chứng khẳng định không có việc ăn chặn tiền bán dưa.
Tin tức trong ngày - HN: Làm rõ vụ ăn chặn thuốc của bệnh nhân phong HN: Làm rõ vụ ăn chặn thuốc của bệnh nhân phong
Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc yêu cầu Sở Y tế kiểm tra, xử lý ngay thông tin “Trung tâm Da liễu Hà Đông ăn chặn thuốc của bệnh...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Nghệ An
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang