Huy động CA đảm bảo an ninh khi Formosa trả bồi thường

Thứ Tư, ngày 19/10/2016 15:14 PM (GMT+7)

Do người dân nhận với số tiền lớn, lo ngại các vấn đề an ninh, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã huy động công an tham gia đảm bảo an ninh.

Huy động CA đảm bảo an ninh khi Formosa trả bồi thường - 1

Người dân sẽ nhận được tiền đền bù, được công an đảm bảo an ninh vì số tiền rất lớn.

Ngày 19/10, thông tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho hay, trên cơ sở báo cáo xác định tổng mức thiệt hại của các huyện, thị xã trên địa bàn, tỉnh đã tổng hợp mức bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển theo Quyết định 1880/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Tổng mức bồi thường thiệt hại ở tỉnh Thừa Thiên - Huế là gần 750 tỷ đồng. Trong đó, 2 địa phương được chi trả tiền bồi thường nhiều nhất là huyện Phú Lộc với hơn 276 tỷ đồng và huyện Phú Vang với hơn 257 tỷ đồng.

Hiện UBND tỉnh đã cấp tạm ứng 50% kinh phí xuống các huyện, thị xã ven biển để chi trả bồi thường cho người dân.

Ông Nguyễn Văn Phương, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, với số lượng tiền chi trả lớn và tập trung chi trả trong thời gian ngắn nên tỉnh rất lo lắng về vấn đề an ninh.

Theo ông Phương, khi lượng lớn người dân ở tỉnh nhận bồi thường với số tiền nhiều đem về nhà cũng sẽ dẫn đến nguy cơ mất an ninh trật tự. Để giải quyết nguy cơ này, tỉnh đã đề xuất với các ngân hàng tiếp nhận tiền bồi thường của những hộ dân có nhu cầu gửi bớt hoặc gửi tất cả vào ngân hàng.

"Tỉnh sẽ huy động sự tham gia phối hợp của lực lượng công an để đảm bảo an ninh trong thời gian thực hiện chi trả tiền bồi thường cho người dân các vùng bị thiệt hại do sự cố môi trường biển", ông Phương, cho hay.

Theo Nguyễn Phương (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - TT- Huế chi trả bồi thường cho dân bị thiệt hại môi trường biển TT- Huế chi trả bồi thường cho dân bị thiệt hại môi trường biển
Ngày 11/10, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã họp triển khai việc chi trả tiền tạm cấp bồi thường thiệt hại cho người dân bị ảnh hưởng do sự cố...
Tin tức trong ngày - 500 triệu USD bồi thường của Formosa được chi trả ra sao? 500 triệu USD bồi thường của Formosa được chi trả ra sao?
Bộ Tài chính có công văn hướng dẫn UBND 4 tỉnh miền Trung bồi thường sau sự cố môi trường biển.
Tin tức trong ngày - Ứng 3.000 tỉ đồng bồi thường ngư dân 4 tỉnh miền Trung Ứng 3.000 tỉ đồng bồi thường ngư dân 4 tỉnh miền Trung
Chính phủ đã cho chủ trương ứng trước 3.000 tỉ đồng cho bốn tỉnh miền Trung để giải ngân bồi thường cho những người dân bị ảnh hưởng vì sự...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang