Huy động 6 lít máu cứu nạn nhân bị xe tải cán ngang người

Thứ Tư, ngày 06/01/2016 15:09 PM (GMT+7)

Thông tin từ Bệnh viện quận Thủ Đức TPHCM ngày 5/1, cho biết vừa cứu sống bệnh nhân Nguyễn Văn A. (19 tuổi, tạm trú phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức) bị đa chấn thương do tai nạn giao thông.

Huy động 6 lít máu cứu nạn nhân bị xe tải cán ngang người - 1

Ảnh minh họa

Trước đó, ngày 28/12, anh A. mang quần áo gửi về quê cho gia đình thì bị một chiếc xe tải cán ngang người. Bệnh nhân được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện quận Thủ Đức trong nguy kịch do đa chấn thương, dập nát 2 đùi, khung chậu, thiếu máu trầm trọng trong khi anh A. thuộc nhóm AB, nhóm máu hiếm nhất. 

Lãnh đạo bệnh viện đã kêu gọi toàn thể nhân viên và người nhà đến hiến máu cứu bệnh nhân. Các nhân viên y tế có cùng nhóm máu với bệnh nhân đã hiến mỗi người một đơn vị máu. 

Với số lượng 6 lít máu AB+ được huy động rất kịp thời này, ê kíp phẫu thuật liên khoa của bệnh viện đã thực hiện mổ kéo dài hơn 4 tiếng đã cứu sống anh A.

Theo Quốc Ngọc (Tiền Phong)
Tin tức trong ngày - Gặp lái xe ôm 79 lần hiến máu cứu người Gặp lái xe ôm 79 lần hiến máu cứu người
Dù cuộc sống còn nhiều vất vả với nghề chở hàng thuê, lái xe ôm như ông Vũ Chấn Minh, hay làm bảo vệ như ông Trang Tuấn Phát, nhưng họ luôn...
Tin tức trong ngày - Hàng vạn người hiến máu trong mưa rét Hà Nội Hàng vạn người hiến máu trong mưa rét Hà Nội
Mặc dù Hà Nội mưa phùn và rét, nhưng ngay từ sáng sớm, rất đông người dân, sinh viên đã đến đăng ký hiến máu trong Lễ hội Xuân hồng.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang