Huế: Những ngư dân đầu tiên nhận được tiền bồi thường từ Formosa

Thứ Bảy, ngày 22/10/2016 17:00 PM (GMT+7)

Ngày 22/10, thông tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, tỉnh này đã tiến hành chi trả tiền bồi thường thiệt hại sự cố môi trường biển do Formosa gây ra.

Huế: Những ngư dân đầu tiên nhận được tiền bồi thường từ Formosa - 1

Ngư dân đầu tiên được chi trả tiền bồi thường thiệt hại do môi trường biển gây ra

Ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, 4 địa phương đầu tiên của tỉnh được chi trả tiền bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển cho bà con ngư dân là xã Lộc Điền, Vinh Hưng,  Vinh Giang và thị trấn Phú Lộc(huyện Phú Lộc).

Qua kiểm tra thực tế, các xã ven biển đã lập danh sách và tiến hành niêm yết công khai danh sách các đối tượng bồi thường do công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa gây ra.

Nguồn kinh phí tạm cấp 400 tỷ đồng đã được chia về các huyện, thị xã và trả cho người dân dựa trên số liệu điều tra, kê khai theo 7 nhóm thiệt hại do sự cố môi trường biển đã được phê duyệt.

Huế: Những ngư dân đầu tiên nhận được tiền bồi thường từ Formosa - 2

Ngư dân sẽ nhận được tiền hỗ trợ, bồi thường sự cố môi trường biền

Xã Lộc Điền có 5 chủ tàu và 14 lao động với tổng số tiền được bồi thường trong đợt 1 này là 575 triệu đồng. Trong đó, có 4 tàu có công suất từ 20CV-50CV mức bồi thường 45 triệu đồng/1chiếc, 1 tàu có công suất từ 50CV-90CV được bồi thường gần 62 triệu đồng/1chiếc và 14 lao động trên tàu được bồi thường với tổng số tiền 333 triệu đồng, bình quân mỗi lao động được nhận trong đợt này từ 23 triệu đồng đến 26 triệu đồng.

Chiều cùng ngày, xã Vinh Giang, Vinh Hưng và thị trấn Phú Lộc cũng đã chi trả tiền bồi thường cho người dân.

Sang tuần tới, các huyện Phong Điền, Quảng Điền, Phú Vang, Phú Lộc và thị xã Hương Trà sẽ bắt đầu thực hiện việc chi trả tiền bồi thường.

Theo Nguyễn Phương (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Huy động CA đảm bảo an ninh khi Formosa trả bồi thường Huy động CA đảm bảo an ninh khi Formosa trả bồi thường
Do người dân nhận với số tiền lớn, lo ngại các vấn đề an ninh, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã huy động công an tham gia đảm bảo an ninh.
Tin tức trong ngày - Toà án trả lại hơn 500 đơn kiện Formosa Hà Tĩnh Toà án trả lại hơn 500 đơn kiện Formosa Hà Tĩnh
TAND thị xã Kỳ Anh đã sao chụp toàn bộ 506 đơn khởi kiện và các tài liệu liên quan lưu tại Tòa án.
Tin tức trong ngày - Formosa muốn tự nhập than để phát điện Formosa muốn tự nhập than để phát điện
Formosa nêu 2 lý do cho việc tự nhập khẩu than vào Việt Nam để phát điện: than trong nước không phù hợp và doanh nghiệp đã có kinh nghiệm...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang