Họp kín việc cho ông Võ Kim Cự thôi nhiệm vụ đại biểu QH

Thứ Hai, ngày 15/05/2017 08:44 AM (GMT+7)

Sáng mai, Thường vụ Quốc hội sẽ họp kín việc cho thôi nhiệm vụ ĐBQH đối với ông Võ Kim Cự.

Họp kín việc cho ông Võ Kim Cự thôi nhiệm vụ đại biểu QH - 1

Ông Võ Kim Cự đã có đơn xin thôi làm nhiệm vụ đại biểu quốc hội

Theo thông tin mới nhất, trong sáng mai (16/5), Thường vụ Quốc hội sẽ họp kín nội dung xem xét việc cho thôi nhiệm vụ ĐBQH đối với ông Võ Kim Cự.

Ông Võ Kim Cự hiện là Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, là ĐBQH thuộc đoàn Hà Tĩnh, là đại biểu tái cử, Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội.

Việc xem xét cho thôi nhiệm vụ ĐBQH đối với ông Cự được tiến hành sau khi ông bị Ban Bí thư thi hành kỷ luật vì liên quan đến vụ Formosa.

Trước đó, Uỷ Kiểm tra T.Ư thông báo kết luận về những sai phạm của ông Cự và một số cá nhân, tổ chức liên quan đến sự cố do Formosa. Uỷ ban Kiểm tra T.Ư xác định ông Cự phải chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Cán sự đảng UBND tỉnh và UBND tỉnh giai đoạn 2008-2016 và Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn từ năm 2008 đến năm 2010.

Ông Cự đã trực tiếp ký nhiều văn bản trái quy định, như: cấp giấy chứng nhận đầu tư, cho thuê mặt nước biển nằm ngoài khu kinh tế; đồng ý chủ trương cho công ty Formosa tự giải phóng mặt bằng để xây dựng đường ống xả nước thải...; thiếu trách nhiệm chỉ đạo, thanh tra, giám sát quá trình triển khai thực hiện dự án.

Sau khi có kết luận, đề nghị xem xét kỷ luật ông Võ Kim Cự, Ban Bí thư T.Ư Đảng đã quyết định kỷ luật cách chức Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ nhiệm kỳ 2005 - 2010 và nhiệm kỳ 2010 - 2015 đối với ông Võ Kim Cự (bao gồm cách chức cả các chức vụ: Bí thư Ban Cán sự đảng UBND tỉnh, Phó bí thư Tỉnh uỷ, Bí thư Tỉnh uỷ Hà Tĩnh theo quy định). Ban Bí thư cũng yêu cầu Ban Cán sự đảng Chính phủ chỉ đạo thi hành kỷ luật về hành chính tương ứng theo quy định đối với ông Võ Kim Cự.

Gần đây, nguồn tin riêng của báo Giao thông xác nhận việc ông Võ Kim Cự đã có đơn xin thôi nhiệm vụ ĐBQH vì lý do sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng với những vi phạm nghiêm trọng như trên, Quốc hội cần bãi nhiệm tư cách ĐBQH của ông Võ Kim Cự chứ không thể cho thôi nhiệm vụ một cách thông thường.

Theo Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc, căn cứ vào kết luận kỷ luật của Ban Bí thư cho thấy, khuyết điểm của...

Theo Anh Thư (Báo Giao thông)
Tin tức trong ngày - Ông Võ Kim Cự còn đủ sức khỏe lãnh đạo Liên minh HTXVN? Ông Võ Kim Cự còn đủ sức khỏe lãnh đạo Liên minh HTXVN?
Ông Võ Kim Cự xin thôi ĐBQH vì lý do sức khỏe, liệu ông còn đủ sức khỏe lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã Việt Nam?
Tin tức trong ngày - Ông Võ Kim Cự xin thôi ĐBQH: Không thể cho thôi dễ dàng Ông Võ Kim Cự xin thôi ĐBQH: Không thể cho thôi dễ dàng
Mỗi ĐBQH đều do hàng trăm nghìn cử tri bầu ra, khi một người muốn xin thôi làm nhiệm vụ ĐBQH phải có lý do chính đáng.
Tin tức trong ngày - Ông Võ Kim Cự có đơn xin thôi làm Đại biểu Quốc hội Ông Võ Kim Cự có đơn xin thôi làm Đại biểu Quốc hội
Theo nguồn tin từ Ban Công tác đại biểu Quốc hội, cơ quan này đã nhận được đơn xin thôi làm ĐBQH của ông Võ Kim Cự vì lý do sức khoẻ.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang