Họp báo nhanh sau vụ cháy lớn ở gara ô tô giữa Sài Gòn

Thứ Bảy, ngày 30/01/2016 17:00 PM (GMT+7)

Tại cuộc họp báo do phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Quận 1 tổ chức ngay sau khi đã khống chế được đám cháy tại Cống Quỳnh, nguyên nhân ban đầu được xác định: Đám cháy lớn bùng phát ở Gara xe Thần Châu trong quá trình sữa chữa một xe ô tô tại ga ra.

Họp báo nhanh sau vụ cháy lớn ở gara ô tô giữa Sài Gòn - 1

Quang cảnh buổi họp báo 

Thượng tá Lê Quốc Bảo, Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Quận 1 chủ trì buổi họp báo được tổ chức ở UBND phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1. 

Theo đó, hỏa hoạn xảy ra lúc 11 giờ 10 phút, sau khi nhận được thông tin, lực lượng chữa cháy quận 1, 2, 3, 4, 6, 8 đã có mặt cùng với lực lượng cảnh vệ của Bộ Tư lệnh Cảnh vệ cũng tham gia hỗ trợ chữa cháy ban đầu. Bên cạnh đó, lực lượng Công an quận 1, Ban chỉ huy quân sự quận 1, các lực lượng bảo vệ khu phố, cũng như lực lượng dân quân tự vệ hỗ trợ phân luồng giao thông. 

Theo nhận định ban đầu, trong lúc các công nhân ở gara đang sửa chữa một xe ô tô thì bất ngờ gặp sự cố, phát cháy. Lửa sau đó lan ra khu vực sửa chữa ô tô, rồi lan qua cửa hàng thế giới di động. Một thanh niên đã bị thương nhẹ trong quá trình tham gia chữa cháy. 

Đại tá Lê Tấn Vũ, Phó giám đốc PCCC TP.HCM và một lãnh đạo Bộ Công an cũng có mặt cùng Chủ tịch UBND quận 1 đến hiện trường chỉ đạo dập tắt đám cháy. Đám cháy thiêu rụi gara xe ô tô và cháy xém một phần cửa hàng Thế giới di động với tổng diện tích bị cháy là 400m2. 

Ông Lê Quốc Bảo cho biết do bãi xe có chứa nhiều nguyên vật liệu dễ cháy như xăng, nệm mút, lốp cao su nên lửa lan lên nhanh chóng, và khó dập tắt. 

PV ghi nhận tại hiện trường vụ cháy, gara xe cháy chỉ còn trơ khung sắt. 

Người dân cho biết nhân viên gara xe chỉ kịp lấy 2 chiếc xe đang sửa chữa ra khỏi ga ra trong khoảng 10 chiếc đang đậu ở đây.

Cửa hàng TGDĐ bị cháy hư hỏng nhiều. Cửa kính bị đập bể để thực hiện công tác chữa cháy. Toàn bộ sản phẩm điện máy vẫn còn nằm trong trung tâm. Hiện lực lượng chữa cháy đã cô lập hiện trường. 

Theo Nguyễn Tân - Hồng Trâm (Pháp Luật TPHCM)
Tin tức trong ngày - Ảnh: 5 siêu xe cháy trơ khung trong vụ cháy ở Sài Gòn Ảnh: 5 siêu xe cháy trơ khung trong vụ cháy ở Sài Gòn
Trưa 30-1, vụ cháy tại gara Thần Châu ở đường Cống Quỳnh (quận 1, TP.HCM) đã khiến gara này cháy rụi. Đám cháy này lan qua cửa hàng Thế giới...
Tin tức 24h - Cháy lớn ở trung tâm TPHCM Cháy lớn ở trung tâm TPHCM
Vụ cháy xuất phát từ gara ô tô và có dấu hiệu lan sang cửa hàng điện thoại di động gần bên.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang