Thông tin chính thức về vụ nổ tại Công an tỉnh Đắk Lắk

Thứ Ba, ngày 13/12/2016 09:46 AM (GMT+7)

Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đã cung cấp những thông tin ban đầu về vụ nổ tại trụ sở Công an tỉnh Đắk Lắk.

Thông tin chính thức về vụ nổ tại Công an tỉnh Đắk Lắk - 1

Buổi họp báo thông tin về vụ nổ tại trụ sở Công an tỉnh Đắk Lắk.

Sáng nay (13.12), UBND tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức buổi họp báo đột xuất để công bố thông tin liên quan tới vụ nổ xảy ra tại trụ sở Công an tỉnh Đắk Lắk vào đêm 12.12. Chủ trì buổi họp báo là ông Nguyễn Tuấn Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk. Ngoài ra, đại tá Phạm Minh Thắng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk cũng có mặt.

Theo thông tin trong buổi họp báo, vụ nổ xảy ra khoảng 20h50 ngày 12.12, tại nơi lưu trữ vật chứng (vật liệu nổ) của Phòng An ninh điều tra thuộc trụ sở Công an tỉnh Đắk Lắk (Số 58 đường Nguyễn Tất Thành, phường Tự An, thành phố Buôn Ma Thuộc, tỉnh Đắk Lắk).

Ngay sau khi xảy ra sự việc, lực lượng chức năng của Công an tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh để cứu hộ, cứu nạn, đưa những nạn nhân bị thương đi cấp cứu, đồng thời phong tỏa, bảo vệ hiện trường để phục vụ công tác điều tra.

Qua kiểm tra ban đầu, cơ quan chức năng xác định có 6 cán bộ, chiến sĩ công an tỉnh đang trực tại đơn vị bị thương vong. Trong đó, có 3 người được đưa đi cấp cứu những đã tử vong tại bệnh viện, còn 3 người đang được cấp cứu tại bệnh viện thì có 1 chiến sĩ bị thương nặng.

“Đây là vụ tai nạn ngoài ý muốn, không phải khủng bố hay phá hoại. Có 6 người bị nạn, tất cả đều là cán bộ công an tỉnh. Trong đó, 3 cán bộ, chiến sĩ đã tử vong, một số nhà dân xung quanh bị hư hại”, thượng tá Bùi Ngọc Tuấn - Trưởng Phòng tham mưu Công an tỉnh Đắk Lắk thông tin trong buổi họp báo.

Hiện, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đang tập trung cứu chữa cho 3 cán bộ, chiến sĩ bị thương, đồng thời tổ chức an táng các cán bộ, chiến sĩ tử vong theo quy định. Bên cạnh đó, công an tỉnh đang tổ chức kiểm tra, khắc phục thiệt hại cho các nhà dân ở khu vực lân cận, ổn định tư tưởng cho các cán bộ, chiến sĩ và khắc phục các hậu quả, thiệt hại liên quan.

Trong đó có 2 cán bộ công an tên Ngô Văn Cường và Phạm Thế Trung vào bệnh viện trong tình trạng rất nguy kịch, tim ngừng thở, mạch không bắt được, đã tử vong. Trong 3 bệnh nhân còn lại, có 1 bệnh nhân bị thương rất nặng, đã được chuyển lên tuyến trên, và 2 bệnh nhân đang đang tiếp tục được điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh với sức khỏe ổn định.

Bác sĩ Y Bliu, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk, cho biết: Hiện anh Lê Quang Vũ bị thương nặng đã được đưa đi cấp cứu tại TPHCM, hai bệnh nhân còn lại sức khỏe đã ổn định.

Còn ông Bùi Hồng Quý, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk, cho biết thêm, sĩ quan Y Quyết BKrông (công tác tại Phòng Cảnh sát môi trường – Công an tỉnh Đắk Lắk) là con nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng đã gửi điện chia buồn đến gia đình các cán bộ, chiến sĩ bị chết và bị thương của Công an tỉnh Đắk Lắk.

Vụ nổ làm 6 cán bộ đang trực tại trụ sở Công an tỉnh Đắk Lắk bị nạn:

3 người tử vong gồm:

- Phan Thế Trung, SN 1986, cán bộ Phòng Kỹ thuật hình sự.

- Ngô Quang Cường, SN 1984, cán bộ Phòng cảnh sát môi trường.

- Y Quyết Bkrông, SN 1987, cán bộ Phòng Cảnh sát môi trường.

3 người bị thương gồm:

- Y An Drê Bkrông, SN 1987, cán bộ phòng kỹ thuật hình sự.

- Lê Quang Vũ, SN 1991, cán bộ Phòng Cảnh sát môi trường.

- Đặng Kỳ Hưng, SN 1980, cán bộ Phòng Cảnh sát môi trường.

Theo Hoàng Dung-Ngọc Phạm (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Nổ lớn tại Công an tỉnh Đắk Lắk: 6 sĩ quan thương vong Nổ lớn tại Công an tỉnh Đắk Lắk: 6 sĩ quan thương vong
Thiếu tướng Trần Kỳ Rơi cho biết có 3 sĩ quan đã chết và 3 sĩ quan bị thương trong vụ nổ tại trụ sở CA tỉnh Đắk Lắk.
Tin tức trong ngày - TIN NÓNG: Nổ lớn tại Công an tỉnh Đắk Lắk, 2 người chết TIN NÓNG: Nổ lớn tại Công an tỉnh Đắk Lắk, 2 người chết
Nguồn tin tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk cho hay đã có 2 người chết và 2 người bị thương trong vụ nổ này.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang