Hỏng điều áp, máy bay đi Cần Thơ hạ cánh ở TPHCM

Chủ Nhật, ngày 08/03/2015 08:43 AM (GMT+7)

Bay từ Hà Nội khi đến gần Cần Thơ, tổ bay phát hiện máy bay Vietnam Airlines bị hỏng 1 trong 2 hệ thống điều áp nên phi công đã xin vòng lại để hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM).

Tin từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết: Hôm 7-3, một chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines xuất phát từ Hà Nội đi Cần Thơ đã phải hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP HCM).

Đó là chuyến bay VN1201 chở theo gần 160 hành khách. Theo lịch trình, VN1201 xuất phát từ sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) lúc 7 giờ 30 phút và sẽ hạ cánh xuống sân bay Cần Thơ lúc 9 giờ 40.

Hỏng điều áp, máy bay đi Cần Thơ hạ cánh ở TPHCM - 1
Hôm 7-3, một chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines xuất phát từ Hà Nội đi Cần Thơ đã phải hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP HCM) (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, khi máy bay đã đến gần Cần Thơ, tổ bay phát hiện máy bay bị hỏng 1 trong 2 hệ thống điều áp. Do sân bay Cần Thơ không có vật tư phụ tùng cũng như thợ máy có đủ trình độ khắc phục lỗi kỹ thuật nói trên nên phi công đã xin vòng lại để hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất và được Đài kiểm soát không lưu cũng như bộ phận khai thác của Vietnam Airlines chấp thuận.

Chuyến bay VN1201 đã hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất lúc 9 giờ 50 phút. Khoảng 1 tiếng sau, Vietnam Airlines đã bố trí máy bay khác chở khách đi Cần Thơ theo đúng hành trình. Trong khi đó, máy bay gặp trục trặc kỹ thuật đã được khắc phục hệ thống điều áp và ngay trong buổi chiều cùng ngày được đưa vào khai thác trên chặng bay đi Hà Nội.

Có 5 khách không tiếp tục chặng bay đến Cần Thơ vì cho biết di chuyển từ TP HCM đến thuận lợi hơn cho hành trình của mình.

Theo T. Hà (Người lao động)
Tin tức Việt Nam - Máy bay VNA gặp sự cố ở sân bay Trung Quốc Máy bay VNA gặp sự cố ở sân bay Trung Quốc
Ngày 4-3, ông Lê Trường Giang, người phát ngôn của Vietnam Airlines (VNA), cho biết đã nhận báo cáo về sự cố của cơ trưởng chuyến bay VN 502...
Tin tức trong ngày - Máy bay Jetstar trễ 4 giờ, hành khách đòi lại tiền Máy bay Jetstar trễ 4 giờ, hành khách đòi lại tiền
Bị trễ 4 giờ, nhiều hành hành khách đi trên chuyến bay của hãng hàng không Jetstar chặng Đà Nẵng đi TPHCM đã đòi lại tiền mua vé.
Tin tức Việt Nam - Máy bay suýt đâm nhau vì kiểm soát viên lơ là Máy bay suýt đâm nhau vì kiểm soát viên lơ là
Hai tàu bay của của Vietnam Airlines và Cathay Pacific Cargo (Hong Kong) suýt xảy ra va chạm.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang