Hỗn chiến giành đất, 7 người họ hàng nhập viện

Thứ Bảy, ngày 17/09/2016 08:09 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin nóng

Chỉ vì tranh chấp lối vào lô đất, hai gia đình anh em ruột lao vào ẩu đả khiến 7 người nhập viện.

Ngày 16-9, ông Trần Đình Trường, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Dũng, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi cho biết hay cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra vụ ẩu đả giữa hai gia đình anh em ruột khiến 7 người nhập viện cấp cứu.

Sáng cùng ngày, trong lúc tranh chấp một lô đất do cha mẹ để lại, hai gia đình anh em ông Nguyễn Văn Khương (66 tuổi) và Nguyễn Văn Lên (59 tuổi, cùng ngụ xã Nghĩa Dũng, TP Quảng Ngãi) đã lao vào nhau ẩu đả khiến 7 người bị thương, nhập viện cấp cứu.

Hỗn chiến giành đất, 7 người họ hàng nhập viện - 1

Chỉ vì tranh chấp lối vào lô đất, gia đình hai anh em ruột ẩu đả khiến 7 người bị thương

7 người nhập viện gồm: Nguyễn Văn Khương (66 tuổi), Nguyễn Thị Hồng Thương (36 tuổi), Nguyễn Minh Hiếu (23 tuổi), Nguyễn Thành Minh (33 tuổi), Lê Thị Lý (59 tuổi), Nguyễn Văn Lên (59 tuổi) và Nguyễn Phúc (29 tuổi).

Theo UBND xã Nghĩa Dũng, trước đây, gia đình ông Khương và Lên được cha mẹ chia cho một lô đất ở thôn 1, xã Nghĩa Dũng. Ông Lên ở phía trước đường lớn, ông Khương ở phía sau. Sau đó, ông Khương vào TP HCM sinh sống, làm ăn, còn ông Lên vẫn ở tại địa phương.

Đến tháng 3-2016, ông Khương trở về nhà, có ý định làm nhà và xảy ra mâu thuẫn khi yêu cầu gia đình ông Lên nhường đất mở lối đi. Sau đó, gia đình ông Lên thống nhất chừa lối đi ở phía bắc khu vườn, tuy nhiên ông Khương không chịu và yêu cầu mở lối đi phía nam khu vườn vì cho rằng trước kia cha ông đã có lối đi ở đấy.

Hỗn chiến giành đất, 7 người họ hàng nhập viện - 2

Các nạn nhân đang được điều trị tại bệnh viện

Đến ngày 15-9, ông Khương trở về nhà và dùng búa đập tường rào nhà ông Lên để mở lối đi khiến gia đình ông Lên chặn lại. Sau đó, chính quyền địa phương đứng ra hòa giải ngăn cản và yêu cầu đợi cơ quan chức năng giải quyết.

Đến sáng 16-9, gia đình ông Lên đã mua đá về chặn lối đi vào nhà ông Khương và đôi bên xảy ra mâu thuẫn. Trong lúc cãi vả, ông Khương cùng 3 người con gồm Thương, Hiếu, Minh xô xát với ông Lên cùng bà Lý và Phúc. Hai bên dùng cây gậy, gạch đá tấn công nhau khiến cả 7 người bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Ông Trần Đình Trường, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Dũng cho biết, vụ việc mâu thuẫn giữa gia đình ông Khương và Lên đã xảy ra từ trước nhưng trong lúc đợi cơ quan chức năng giải quyết, hai bên liên tục xảy ra ẩu đả. “Vụ việc đã được báo cáo lên UBND TP Quảng Ngãi và Công an TP Quảng Ngãi để bàn hướng giải quyết. Chúng tôi sẽ tiếp tục vận động hòa giải gia đình đôi bên, hướng dẫn họ thủ tục có thể kiện ra tòa để nhờ tòa án giải quyết”, ông Trường nói.

Theo Tử Trực (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Triệu tập người rút thẻ trong video hỗn chiến ở khách sạn Triệu tập người rút thẻ trong video hỗn chiến ở khách sạn
Công an Hải Phòng đã triệu tập nhóm bạn của nữ Phó GĐ Sở Văn hóa trong vụ hỗn chiến ở khách sạn 4 sao, trong đó có người áo đen "bí ẩn" rút...
Tin tức trong ngày - Hỗn chiến ở khách sạn: Nạn nhân nước ngoài lên tiếng Hỗn chiến ở khách sạn: Nạn nhân nước ngoài lên tiếng
Nạn nhân người Malaysia đã gọi hành động của những người tấn công mình là "như gangster".
Tin tức trong ngày - Yêu cầu làm rõ vai trò của Phó GĐ Sở trong clip hỗn chiến Yêu cầu làm rõ vai trò của Phó GĐ Sở trong clip hỗn chiến
Công an sẽ làm rõ mức độ liên quan của bà Mai. Từ đó, thành phố mới xem xét, xử lý nếu có sai phạm.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin nóng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang