Hơn 500 công nhân bị ngộ độc, công ty nói gì?

Thứ Ba, ngày 29/12/2015 13:24 PM (GMT+7)

Tổng giám đốc của công ty này thừa nhận: Bếp ăn của công ty chưa được cấp phép mà đang trong quá trình hoàn thiện để cấp phép hoạt động.

Ngày 29.12, Công ty TNHH Regina Miaracle International Việt Nam đã tổ chức họp báo thông tin về 538 công nhân của công ty này nhập viện do có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn trưa tại bếp ăn. Ông Yiu Ka So, Tổng giám đốc của công ty này thừa nhận: Bếp ăn của công ty chưa được cấp phép mà đang trong quá trình hoàn thiện để cấp phép hoạt động.

Hơn 500 công nhân bị ngộ độc, công ty nói gì? - 1

Buổi họp báo thông tin về 538 công nhân nhập viện do có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm

Theo thông cáo báo chí của Công ty TNHH Regina Miaracle International Việt Nam, vào hồi 14h ngày 28.12, sau bữa ăn trưa, 538 công nhân của công ty có biểu hiện mệt mỏi và nôn mửa. Ngay lập tức công ty đã chuyển tất cả các công nhân trên đến các bệnh viện để điều trị.

Đến nay, sức khỏe tất cả các công nhân bị ảnh hưởng đã ổn định, 261 người đã được về nhà ngay trong chiều 28.12, còn lại 277 công nhân được điều trị qua đêm tại bệnh viện hiện cũng đang làm thủ tục xuất viện. Toàn bộ những công nhân bị ảnh hưởng sẽ tiếp tục được nghỉ ngơi ở nhà cho đến khi bình phục và được hưởng nguyên lương.

Cũng tại buổi họp, ông Yui Ka So, Tổng giám đốc Công ty TNHH Regina Miaracle International Việt Nam khẳng định công ty luôn quan tâm đến vấn đề vệ sinh anh toàn thực phẩm và sức khỏe cho công nhân. Sau khi sự việc xảy ra, Regina Miaracle International Việt Nam đã gửi mẫu thực phẩm đi giám định để xác định nguyên nhân khiến 538 công nhân nhập viện.

Thế nhưng theo phản ánh của công nhân, đã nhiều lần họ phản ánh tình trạng thực phẩm bị ôi thiu, thậm chí trong thức ăn có giòi nhưng không được phía công ty giải quyết.

Theo phía công ty Regina Miaracle International Việt Nam đơn vị nấu ăn là Công ty Bảo Châu, công ty này luôn làm đầy đủ các quy trình kiểm tra thực phẩm trước khi nấu.

Trong một diễn biến khác, phóng viên có cuộc làm việc với Sở Y tế Hải Phòng, đại diện Sở này khẳng định bếp ăn của Công ty Bảo Châu chưa được bất kỳ một cơ quan nào trên địa bàn cấp phép hoạt động và ngay trong cuộc họp báo, Tổng giám đốc của Regina Miaracle International Việt Nam cũng thừa nhậnbếp ăn của Bảo Châu đang trong quá trình hoàn thiện giấy phép.

Hiện tại các cơ quan chức năng của Hải Phòng đang khẩn trương làm rõ nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm tại Regina Miaracle International Việt Nam.

Theo Nguyễn Đại (danviet.vn)
Tin tức trong ngày - Đình chỉ bếp ăn tập thể sau vụ hàng trăm công nhân ngộ độc Đình chỉ bếp ăn tập thể sau vụ hàng trăm công nhân ngộ độc
Sau bữa ăn chiều tại bếp ăn của công ty, một sỗ công nhân bị đau đầu, đau bụng, nôn ói, tức ngực, khó thở; một số trường hợp ngất xỉu, co...
Tin tức Việt Nam - 23 công nhân Formosa Hà Tĩnh ngộ độc thực phẩm 23 công nhân Formosa Hà Tĩnh ngộ độc thực phẩm
Các công nhân nhập viện cấp cứu với biểu hiện buồn nôn, đau bụng, đi ngoài, có người trụy mạch.
Tin tức Việt Nam - Vụ 28 người ngộ độc: Cửa hàng dừng bán bánh mì Vụ 28 người ngộ độc: Cửa hàng dừng bán bánh mì
Làm việc với Chi cục ATVSTP (Sở Y tế Quảng Ngãi), bà Võ Thị Minh Nga cam kết sẽ tạm dừng việc bán bánh mì.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang