Hơn 2.000 người vào viện, 14 người chết do đánh nhau dịp Tết

Thứ Hai, ngày 30/01/2017 09:28 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Tết Nguyên đán

Theo Bộ Y tế, trong 3 ngày nghỉ Tết có 2.203 trường hợp đến khám, cấp cứu do đánh nhau, trong đó có 14 trường hợp tử vong.

Hơn 2.000 người vào viện, 14 người chết do đánh nhau dịp Tết - 1

3 ngày qua, có 990 trường hợp phải nằm lại viện điều trị, 14 trường hợp tử vong do đánh nhau

Số liệu báo cáo của Bộ Y tế cho biết, 3 ngày qua, các cơ sở y tế khắp cả nước tiếp nhận 2.203 trường hợp đến khám, cấp cứu do đánh nhau, trong đó có 990 trường hợp phải nằm lại viện điều trị, 14 trường hợp tử vong.

Riêng ngày mùng 1 Tết có hơn 440 trường hợp đánh nhau phải điều trị nội trú và chuyển viện.

So với năm ngoái, số người nhập viện và tử vong do đánh nhau đã tăng lên. Cụ thể Tết 2016, cả nước có 3.400 người nhập viện vì đánh nhau, 10 trường hợp tử vong.

Ngoài ra trong 3 ngày Tết, có 16.700 trường hợp đến khám, cấp cứu vì tai nạn giao thông. Trong đó có hơn 5.000 trường hợp phải nhập viện điều trị nội trú; 1.251 trường hợp chuyển tuyến trên điều trị.

Tổng số trường hợp tử vong do tai nạn giao thông (bao gồm cả tử vong trước khi đến bệnh viện) là 73 trường hợp.

Cũng theo Bộ Y tế, những ngày qua, 63 tỉnh thành có 130 trường hợp đến khám, cấp cứu do pháo nổ, may mắn không có trường hợp tử vong.

Hơn 2.000 người vào viện, 14 người chết do đánh nhau dịp Tết - 2

Số người nhập viện do ngộ độc rượu giảm nhiều so với Tết năm ngoái

Điều đáng mừng, Tết năm nay giảm hẳn số người ngộ độc rượu phải nhập viện điều trị khi 3 ngày chỉ có 391 trường hợp. Trong khi 6 ngày Tết năm ngoái có tới gần 2.000 người phải nhập viện.

Cũng theo Bộ Y tế, trong 3 ngày qua, các bệnh viện đã đón hơn 8.000 cháu bé chào đời.

Đây là năm thứ 3 Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện thống kê, ghi rõ nguyên nhân bệnh nhân đến khám cấp cứu và nhập viện dịp Tết.

Cũng theo báo cáo này, các bệnh viện tiếp nhận 130 trường hợp đến khám, cấp cứu do pháo nổ, 28 trường hợp khám, cấp cứu do chất nổ khác. Tổng số ca đến khám, cấp cứu do đánh nhau là 2.203 trường hợp, trong đó có 990 ca phải nhập viện điều trị nội trú, trong đó có 14 trường hợp tử vong. 

Tuy chưa có báo cáo về vụ ngộ độc thực phẩm, các bệnh viện tiếp nhận khám cho 1.167 người bị rối loạn tiêu hoá, ngộ độc thức ăn và rượu, trong đó có 391 người ngộ độc (say) rượu, có một trường hợp tử vong tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hưng Yên vì ngộ độc thuốc diệt cỏ.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Sức khỏe đời sống - Công khai đường dây nóng phản ánh thực phẩm bẩn dịp Tết Công khai đường dây nóng phản ánh thực phẩm bẩn dịp Tết
Bộ Y tế cho biết, số điện thoại nóng của cục An toàn thực phẩm sẵn sàng tiếp nhận thông tin phản ánh vi phạm về an toàn thực phẩm.
Tin tức trong ngày - Những thú vui dịp Tết cần chú ý để tránh “tiền mất tật mang” Những thú vui dịp Tết cần chú ý để tránh “tiền mất tật mang”
Dù mục đích chơi là vui vẻ, mỗi ván bài người thắng chỉ được 10-15 nghìn đồng nhưng đây vẫn là hành vi phạm pháp.
Tin tức sức khỏe - Con khó ngủ, quấy khóc kéo dài: mẹ hối hận vì không biết đến mẹo này Tin tài trợ | SONNO bimbi Con khó ngủ, quấy khóc kéo dài: mẹ hối hận vì không biết đến mẹo này
Bé khóc đêm dai dẳng, không chịu ngủ đã trở thành nỗi kinh hoàng đối với cả gia đình chị Huỳnh Thị Nhương (Đà Nẵng). Vậy làm thế nào để vượt...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tết Nguyên đán
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang