Hơn 100 cây xăng phải đóng cửa đã được… tha

Thứ Tư, ngày 28/12/2011 15:50 PM (GMT+7)

Sau gần một năm các cơ quan ban ngành của TP HCM cưỡng chế đóng cửa hơn 100 cây xăng, đến nay, UBND Thành phố đã có văn bản cho các cây xăng này tạm thời tiếp tục hoạt động.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Theo Quyết định 39, có tới 113 cửa hàng xăng dầu trên địa bàn thành phố phải ngưng kinh doanh kể từ 31-12-2010, do không đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về quy hoạch xây dựng được Bộ Xây dựng ban hành (gần siêu thị, trường học). Tuy nhiên, việc phát triển thêm các cây xăng thay thế không diễn ra theo dự kiến. Các cây xăng hiện hữu muốn cải tạo cũng gặp khó do phải xây dựng và thẩm định theo quy chuẩn mới.

Để tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp và ổn định thị trường xăng dầu trên địa bàn, UBND TP HCM đã kiến nghị các bộ ngành trung ương cho TP HCM áp dụng cơ chế đặc thù xây dựng, sửa chữa, cải tạo các cửa hàng xăng dầu hiện có trên địa bàn đã hoạt động trước năm 2007 và được chấp thuận.

Theo Q.N (Đất Việt)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: xang dau, bao, tin tuc, tin hot, tin hot, tin hay
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7