Hôm nay, rét đậm bao trùm toàn miền Bắc, có nơi xuống 3 độ C

Thứ Bảy, ngày 16/12/2017 09:25 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin nóng

Không khí lạnh mạnh liên tục tràn về khiến miền Bắc chuyển rét, vùng núi cao khả năng xuất hiện băng giá và sương muối.

Hôm nay, rét đậm bao trùm toàn miền Bắc, có nơi xuống 3 độ C - 1

Miền Bắc hứng đợt rét nhất từ đầu đông, có nơi xuống 3 độ C. 

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, hôm nay (16/12), không khí lạnh tăng cường đã ảnh hưởng đến hầu khắp phía Đông Bắc Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8. 

Dự báo, trong ngày và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục tăng cường mạnh và ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Trung và Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh, từ nay đến 20/12 ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ xảy ra rét đậm diện rộng, vùng núi rét hại; gió đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. 

Do nằm sâu trong khối không khí lạnh và khô, từ hôm nay ở Bắc Bộ giảm mây, ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng trong đợt rét này ở vùng đồng bằng Bắc Bộ giảm xuống còn 8-11 độ C, ở các tỉnh vùng núi nhiệt độ giảm còn 4-7 độ C, vùng núi cao dưới 3 độ C. Vùng núi và vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối. 

Ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, mưa to. 

Khu vực Hà Nội nhiệt độ thấp nhất trong đợt rét này phổ biến 9-12 độ C. 

Ở Vịnh Bắc Bộ, vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ, khu vực Nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió mạnh cấp 7-8, giật cấp 9-10. Biển động mạnh. 

Bão có khả năng xuất hiện đúng dịp Tết Nguyên đán 2018

Trong thời gian người dân đang nghỉ, vui chơi Tết Nguyên đán 2018, bão hoặc áp thấp nhiệt đới có thể vẫn xuất hiện.

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Cuối tuần, miền Bắc đón không khí lạnh siêu mạnh, có nơi xuống 1 độ C Cuối tuần, miền Bắc đón không khí lạnh siêu mạnh, có nơi xuống 1 độ C
Không khí lạnh tăng cường liên tục tràn xuống nước ta khiến nhiệt độ giảm sâu, một số nơi ở miền Bắc có thể giảm xuống 1 độ C, khả năng xuất...
Tin tức trong ngày - Bão KAI-TAK giật cấp 10 uy hiếp Biển Đông Bão KAI-TAK giật cấp 10 uy hiếp Biển Đông
Áp thấp nhiệt đới trên vùng biển Philippines đã mạnh lên thành bão và đang tiến gần về phía Biển Đông.
Tin tức trong ngày - Tiếp tục hứng không khí lạnh, miền Bắc khả năng có băng giá nhiều nơi Tiếp tục hứng không khí lạnh, miền Bắc khả năng có băng giá nhiều nơi
Các đợt không khí lạnh tăng cường tràn về liên tục, miền Bắc sắp đón đợt rét đậm, rét hại mạnh nhất kể từ đầu đông.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin nóng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang