Hôm nay, nhiều thí sinh tai nạn, ngất xỉu

Thứ Năm, ngày 02/06/2011 10:53 AM (GMT+7)

Sáng 2-6, nhiều thí sinh đã bị TNGT hoặc bị ốm, ngất xỉu dẫn đến bỏ thi trong môn thi đầu tiên, môn Văn.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Sáng 2-6, đoàn thanh tra do Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa dẫn đầu đã đến Hội đồng thi trường THPT Trần Phú và THPT Thái Phiên (Hải Phòng) kiểm tra đột xuất.
 
Tại trường THPT Thái Phiên, có 1 thí sinh bị tai nạn giao thông phải bỏ thi và 2 thí sinh bị ốm không dự thi được.
 
Buổi thi đầu tiên đã kết thúc nhưng trong cả nước chưa thấy có hiện tượng rò rỉ hay lộ đề thi. Đề thi môn văn được phản ánh là được giữ tuyệt mật trong tất cả các khâu.
 
Bộ GD-ĐT khẳng định, tất cả các tin lộ đề thi chỉ là tin đồn vì quy trình ra đề, in sao và vận chuyển đề đã được thực hiện nhiều năm và được bảo mật chặt chẽ.
 
Phú Yên: Thí sinh ngất xỉu trong phòng thi
 
Tại Hội đồng thi Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi (TP Tuy Hòa - Phú Yên), thí sinh Chu Thị Nhật Linh (SBD 010951) bị ngất xỉu phải bỏ thi lúc bắt đầu phát đề.
 
Ông Phạm An, Chủ tịch Hội đồng thi Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi cho biết khi phát hiện Linh co giật, ngất xỉu, hội đồng thi đã cử người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa trung tâm Phú Yên. Trước ngày thi thí sinh này đã phải nhập viện vì sức khỏe yếu. Theo ông Phạm An, với sức khỏe như thế, thí sinh Chu Thị Nhật Linh đủ điều kiện đặc cách tốt nghiệp.
 
Sáng 2-6, tỉnh Phú Yên có 11.347 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT, vắng 130 thí sinh, trong đó có 4 thí sinh bị tai nạn trước khi thi.
 
Tại TPHCM: Thời tiết nắng đẹp, mới 5 giờ 30, trời đã sáng rõ. Ghi nhận tại nhiều hội đồng thi, thí sinh đến khá sớm, khoảng 5 giờ 15 đến 5 giờ 30, nhiều thí sinh đã có mặt trước cổng hội đồng thi.

Hôm nay, nhiều thí sinh tai nạn, ngất xỉu - 1

Hôm nay, nhiều thí sinh tai nạn, ngất xỉu - 2

Thí sinh thi tại Hội đồng thi trường THCS Lữ Gia, TPHCM đến trường sớm tranh thủ ôn bài

Tại Hội đồng thi Trường THCS Lữ Gia (quận 11), từ 5 giờ 30, thí sinh, phụ huynh đã đứng đông kín cổng trường dù cổng vẫn chưa mở. Nhiều thí sinh trong trạng thái căng thẳng ôn bài trước khi thi. Chị Ý Kim Lan, phụ huynh có con thi tại đây cho biết chị cùng chồng dậy từ khoảng 4 giờ sáng để chuẩn bị cho con. 5 giờ 30 thì cả nhà đã có mặt ở đây. “Hai vợ chồng cùng đi để cổ vũ tinh thần thi cho con” – chị Lan chia sẻ.

Sáng nay, để tránh tình trạng kẹt xe, không chỉ phụ huynh, thí sinh đến sớm mà cảnh sát giao thông đã được điều động từ 5 giờ sáng. Tại Hội đồng thi Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, Hội đồng thi Trường THPT Marie Curie (quận 3) cảnh sát giao thông túc trực từ sáng sớm. Mặc dù có sự tham gia của cảnh sát giao thông, nhưng do số phụ huynh, thí sinh quá đông khiến xe máy tràn ra ngoài làn đường xe chạy ở Hội đồng thi THPT Nguyễn Thị Minh Khai.

Hôm nay, nhiều thí sinh tai nạn, ngất xỉu - 3

Phụ huynh căng thẳng đợi con trước Hội đồng thi trường Nguyễn Thị Minh Khai, TPHCM

Tại Hội đồng thi THCS Colette (quận 3), ông Nguyễn Trọng Hiệp, nhân viên bảo vệ của trường cho biết mới 5 giờ 30 đã có hơn 10 thí sinh đứng chờ trước cổng trường. Đặc biệt, tại điểm thi này có 9 thí sinh từ Trung tâm bảo trợ, dạy nghề và tạo việc làm cho người tàn tật TPHCM được tập trung đến trường thi rất sớm. Năm nay, tại trung tâm này có 1 thí sinh được đặc cách thi do có học lực khá nhưng gặp khó khăn khi viết chữ.

Hôm nay, nhiều thí sinh tai nạn, ngất xỉu - 4

Phổ biến quy chế thi tại Hội đồng thi trường Bùi Thị Xuân, TPHCM

Hôm nay, nhiều thí sinh tai nạn, ngất xỉu - 5

Nhiều thí sinh tranh thủ ôn tập lần cuối trước khi vào phòng thi

Hôm nay, nhiều thí sinh tai nạn, ngất xỉu - 6

Thí sinh ký xác nhận đề thi đã được niêm phong trước toàn trường

Hôm nay, nhiều thí sinh tai nạn, ngất xỉu - 7

Thí sinh chuẩn bị vào phòng thi

Hôm nay, nhiều thí sinh tai nạn, ngất xỉu - 8

Giám thị gọi đọc tên thí sinh vào phòng thi

Theo M.Quyên - H.Ánh - B.T.Th (Người lao động)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7