Hôm nay, nhiệt độ miền Bắc giảm nhanh, sâu

Chủ Nhật, ngày 01/03/2015 08:45 AM (GMT+7)

 Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết: Bộ phận không khí lạnh đã báo sáng sớm nay bắt đầu ảnh hưởng đến một số nơi thuộc các tỉnh biên giới phía bắc. Gây mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, khiến nhiệt độ các địa phương trên đang giảm nhanh.


 Ngày hôm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng sâu xuống Bắc Bộ, cùng các tỉnh bắc và trung Trung Bộ, nóng nực chấm dứt. Miền Bắc trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm.

  Dự báo thời tiết miền Bắc ngày và đêm 1.3: Phía tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Cần đề phòng lốc xoáy, mưa đá trong cơn dông gây thiệt hại; gió nhẹ, trời chuyển lạnh đến rét. Vùng núi có nơi rét đậm, nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 21-23 độ C, riêng khu tây bắc Bắc Bộ một số nơi cao hơn 24-26 độ C. Vùng núi trong khoảng 16-18 độ C, nhiệt độ thấp nhất từ 15-17 độ C, vùng núi 10-12 độ C. Sa Pa (Lào Cai) giảm xuống 8-10 độ C.

Hôm nay, nhiệt độ miền Bắc giảm nhanh, sâu - 1
 

 

  Phía đông Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Đêm có mưa vài nơi; gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4, vùng núi cần đề phòng gió giật mạnh và mưa đá, trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 20-22 độ C, vùng núi 16-18 độ C. Nhiệt độ thấp nhất từ 15-17 độ C, vùng núi 11-13 độ C, núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn) lạnh rét 7-9 độ C

  Khu vực Hà Nội nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào rải rác, đêm có mưa nhỏ vài nơi; gió đông bắc cấp 2-3, trời chuyển rét. Nhiệt độ cao nhất từ 20-22 độ C, nhiệt độ thấp nhất 16-18 độ C.

  Các tỉnh Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế phía bắc nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào và có nơi có dông, đêm có mưa rải rác. Phía nam mây thay đổi, ngày trời nắng. Đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; gió nhẹ, phía bắc gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất từ 24-26 độ C, phía nam 28-30 độ C. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-21 độ C, phía nam 21-23 độ C.

  Các tỉnh Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày trời nắng, đêm không mưa; gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất từ 29-32, nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C.  

  Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, ngày trời nắng, đêm không mưa. Sáng sớm có nơi có sương mù; gió nhẹ. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 31-34 độ C, nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C.

  Các tỉnh Nam Bộ mây thay đổi, ngày trời nắng, đêm không mưa. Sáng sớm có sương mù vài nơi; gió đông nam đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C, riêng các tỉnh miền đông Nam Bộ có nơi cao trên 34 độ  C. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C.

                                                                                                 

                                                   

                                                                                        
                                                   

Theo Thái Dương (Danviet.vn)
Tin tức Việt Nam - Miền Bắc có nơi nhiệt độ lên tới 34-35 độ C Miền Bắc có nơi nhiệt độ lên tới 34-35 độ C
Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết: Hôm qua (23.2), vùng áp thấp nóng phía tây ảnh hưởng đến miền Bắc có cường độ ổn...
Tin tức Việt Nam - Nhiệt độ gia tăng, miền Bắc ấm áp Nhiệt độ gia tăng, miền Bắc ấm áp
Hiện không khí lạnh tác động đến miền Bắc đang suy yếu nhanh, khiến nhiệt độ  các tỉnh, thành tiếp tục gia tăng; đêm và sáng sớm trời rét...
Tin tức trong ngày - Nhiệt độ miền Bắc tăng dần lên Nhiệt độ miền Bắc tăng dần lên
Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương cho biết: Không khí lạnh ảnh hưởng đến miền Bắc hiện đang suy yếu, đẩy nhiệt độ thấp nhất...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang