Hội An: Dân xếp hàng chờ lễ vía Quan Công

Thứ Sáu, ngày 06/03/2015 15:31 PM (GMT+7)

Sáng 6.3 (16 tháng Giêng âm lịch), theo thông lệ hằng năm, người dân và du khách khắp nơi đổ về các chùa tại phố cổ Hội An (Quảng Nam) để xin xăm, hái lộc đầu năm.

Từ 3 giờ sáng, hàng ngàn người dân đã tập trung để chờ tham dự lễ vía Quan Thánh Đế Quân tổ chức tại chùa Ông (hay còn gọi là Quan Công miếu) tại dọc tuyến đường Trần Phú - Nguyễn Huệ (phường Minh An, thành phố Hội An). Để tránh tình trạng chen lấn,người dân xếp hàng rất ngay ngắn chờ vào viếng vía.

Đến hơn 10 giờ trưa nay, lượng người đến viếng tại các chùa càng đông hơn, người dân mang theo hoa, quả, bánh trái và hương để chờ đến lượt. Lực lượng bảo vệ cho người dân xếp thành hai hàng trên đoạn đường trước chùa Ông khoảng 3km để đảm bảo an ninh trật tự.

Chị Ngô Thị Sáu (46 tuổi, du khách Đà Nẵng) cho biết: “Ngày 16 tháng Giêng âm lịch hằng năm tại chùa Ông có lễ viếng vía và xin xăm rất may mắn để làm ăn, cầu sức khỏe nên tôi cùng gia đình vào Hội An từ khuya để xếp hàng tại chùa xin lộc. Nhưng do đông người quá, mình phải chịu khó xếp hàng đến lượt”.

Tại miếu Quan Công và đình Cẩm Phô cũng có đông người dân và du khách xếp hàng dài gần 2 km từ trong sân tới tận ngoài các tuyến đường trong phố cổ để đợi được vào trong thắp hương, hái lộc.

Theo ghi nhận của phóng viên, các con đường dẫn vào chùa và hội quán tại phố cổ Hội An như Lê Lợi, Bạch Đằng… chật ních du khách và người dân xếp hàng chờ viếng. Năm nay lượng người đổ về các chùa đông hơn nhưng thái độ người đến viếng xếp hàng nghiêm túc, không xảy ra tình trạng chen lấn, xô đẩy.

Hội An: Dân xếp hàng chờ lễ vía Quan Công - 1

Hội An: Dân xếp hàng chờ lễ vía Quan Công - 2

Người dân xếp hàng dài để chờ đến lượt vào chùa xin xăm, hái lộc đầu năm.

Hội An: Dân xếp hàng chờ lễ vía Quan Công - 3

 

Hàng rào chắc đảm bảo lượng người vào chùa trật tự. 

Hội An: Dân xếp hàng chờ lễ vía Quan Công - 4

 

Không có tình trạng chen lấn, xô đẩy diễn ra trong ngày xin xăm, hái lộc.

Hội An: Dân xếp hàng chờ lễ vía Quan Công - 5

 

  Các con đường dẫn vào chùa Ông từ sáng sớm đã chật ních du khách đến hái lộc.
Theo Dũ Tuấn (Danviet.vn)
Tin tức Việt Nam - Bình Dương: Quá đông người đến lễ, chùa Bà mù mịt khói Bình Dương: Quá đông người đến lễ, chùa Bà mù mịt khói
Hàng ngàn người từ khắp nơi đổ về chùa Bà Thiên Hậu (Bình Dương) dâng lễ trong đêm 14 cho đến tận sáng ngày Rằm tháng Giêng (5/3) để cầu an,...
Thế giới - Chùm ảnh: Người dân TQ đổ xô đi lễ chùa đầu năm Chùm ảnh: Người dân TQ đổ xô đi lễ chùa đầu năm
Hàng chục nghìn người dân ở Trung Quốc đổ xô đi lễ chùa để cầu bình an, hạnh phúc cho cả một năm.
Tin tức trong ngày - Xe công đi lễ chùa, GĐ Sở phải chịu trách nhiệm Xe công đi lễ chùa, GĐ Sở phải chịu trách nhiệm
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu giám đốc các Sở, Chủ tịch UBND các huyện, thị phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu để xảy...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang