Hoảng loạn di tản 500 học sinh mầm non vì báo cháy giả

Thứ Ba, ngày 15/03/2016 15:55 PM (GMT+7)

Sáng 15/3, hệ thống chuông báo cháy đã liên tục réo tại một trường mầm non khiến hơn 500 học sinh hoảng loạn…

Hoảng loạn di tản 500 học sinh mầm non vì báo cháy giả - 1

Các giáo viên khẩn cấp di chuyển hơn 500 học sinh

Sáng 15/3, tại trường mầm non Hoàng Mai 1 (đường 198 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TP.HCM), hệ thống chuông báo cháy đã liên tục réo khiến các giáo viên phải khẩn cấp di chuyển 500 học sinh.

Hoảng loạn di tản 500 học sinh mầm non vì báo cháy giả - 2

Ngay khi sự việc xảy  ra, Cảnh sát PCCC đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường

Theo đó, vào khoảng 10h sáng ngày 15/3, khi cô và trò của trường mầm non Hoàng Mai 1 đang dạy và học thì nghe tiếng chuông báo cháy vang lên.

Toàn bộ giáo viên của trường đã ngay lập tức tiến hành di tản hơn 500 học sinhđến khu vực an toàn, đồng thời gọi điện báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC.

Hoảng loạn di tản 500 học sinh mầm non vì báo cháy giả - 3

Dân phòng và người dân cũng đến hỗ trợ

Nhận được tin, Phòng Cảnh sát PCCC quận 8 đã điều 6 xe chuyên dụng cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường. Cảnh sát PCCC đã đeo bình dưỡng khí tiếp cận bên trong hiện trường để kiểm tra. Tuy nhiên, đây chỉ là do trục trặc kỹ thuật của hệ thống cảnh báo chứ không hề có cháy.

Hoảng loạn di tản 500 học sinh mầm non vì báo cháy giả - 4

Toàn bộ học sinh được di tản ra ngoài nhà trường

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, nhiều phụ huynh đã hốt hoảng chạy đến xem tình hình, đòi đón con về. Tuy nhiên sau khi được lực lượng công an địa phương và Ban giám hiệu nhà trường giải thích nguyên nhân, các phụ huynh đã yên tâm để con tiếp tục học tập tại trường.

Theo Đăng Sơn (Báo Giao thông)
Tin tức trong ngày - HN: Còi báo cháy rú ầm, cả chung cư hoảng loạn HN: Còi báo cháy rú ầm, cả chung cư hoảng loạn
Khi nghe thấy chuông báo cháy reo inh ỏi, cư dân trong tòa nhà hốt hoảng bế trẻ nhỏ và đồ đạc quan trọng chạy xuống phía dưới.
Tin tức trong ngày - Chung cư Xa La báo cháy giả, dân hốt hoảng tháo chạy Chung cư Xa La báo cháy giả, dân hốt hoảng tháo chạy
Nghe thấy chuông báo cháy, nhiều người dân sống ở toà CT5 hốt hoảng vơ vội đồ đạc thoát khỏi nhà theo lối cầu thang bộ, tập chung dưới chân...
Tin tức sức khỏe - Mẹ cần biết: Sử dụng kháng sinh sai cách có thể gây hại cho con Tin tài trợ | Imunostim Mẹ cần biết: Sử dụng kháng sinh sai cách có thể gây hại cho con
Kháng sinh là con dao hai lưỡi, sử dụng đúng cách sẽ giúp trẻ khỏi bệnh, sử dụng sai cách hoặc lạm dụng có thể gây nên tác hại khôn lường....
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang