HN sẽ trang bị máy tính bảng, smartphone cho lãnh đạo

Thứ Tư, ngày 07/09/2016 13:30 PM (GMT+7)

Lãnh đạo các sở, ban ngành của Hà Nội sẽ được trang thị các thiết bị công nghệ như máy tính bảng, smartphone để điều hành công việc trên mạng nhằm nâng cao hiệu quả trong công việc.

HN sẽ trang bị máy tính bảng, smartphone cho lãnh đạo - 1

Lãnh đạo đứng đầu các sở, ban ngành Hà Nội sẽ được trang bị máy tính bảng và smartphone - Ảnh minh họa

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo ứng dụng công nghệ thông tin về triển khai dịch vụ công mức 3 chiều 6-9, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã giao Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) thí điểm, lựa chọn để bàn giao thiết bị thông minh (máy tính bảng, smartphone) cho giám đốc sở, ngành, Chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã sử dụng để điều hành công việc trên mạng.

Ngoài ra, Sở TT-TT cũng được giao tiếp tục đẩy mạnh khâu đào tạo về công nghệ thông tin cho đội ngũ cán bộ công chức, viên chức sử dụng thành thạo kỹ năng tin học.

Ông Nguyễn Đức Chung cũng cho hay sau thời gian thí điểm, thành phố bắt đầu áp dụng triển khai việc chỉ đạo, điều hành trên môi trường mạng từ ngày 1-1-2017 .

Báo cáo tại cuộc họp, Giám đốc Sở TT-TT Phan Lan Tú cho biết sau 4 tuần triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 cấp phường tại 12 quận, số lượng hồ sơ nộp qua mạng đạt kết quả tích cực.

Cụ thể, tỷ lệ hồ sơ nộp khai sinh trực tuyến là 50%; trong đó có những quận có tỷ lệ rất cao là Long Biên (99%), Bắc Từ Liêm (96%), Nam Từ Liêm (81%), Thanh Xuân (68%). Tỷ lệ hồ sơ khai tử nộp trực tuyến là 35%, các quận đạt tỷ lệ cao là Bắc Từ Liêm (93%), Thanh Xuân (77%), Long Biên (75%)...

Bà Tú cho hay Sở đang phối hợp cùng với các đơn vị để chuẩn bị triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 đến 139 xã, thị trấn thuộc 6 huyện: Sóc Sơn, Ba Vì, Đông Anh, Thanh Trì, Hoài Đức, Gia Lâm.

Cùng với việc triển khai các dịch vụ công mức 3 cấp phường, Sở phối hợp với sở, ngành, quận huyện triển khai mới 37 nhóm dịch vụ với tổng số 132 dịch vụ công (102 thủ tục cấp sở, 11 thủ tục cấp huyện, 19 thủ tục cấp xã).

Theo Nguyễn Hưởng (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Hà Nội: CSGT có thể được trang bị iPad Hà Nội: CSGT có thể được trang bị iPad
Sắp tới mỗi tổ CSGT Hà Nội có thể được trang bị 1 iPad nhằm giúp cảnh sát có thể truy cập internet và chỉ đường đi ngắn nhất cho người dân.
Tin tức trong ngày - HN: Trang bị súng bắn đạn cao su cho CSKV HN: Trang bị súng bắn đạn cao su cho CSKV
Loại vũ khí đa năng này sẽ được trang bị cho các cảnh sát khu vực (CSKV)ở Hà Nội.
Tin tức trong ngày - Xe đạp tuần tra của CSTT: Nơi hữu dụng, chỗ “đắp chiếu” Xe đạp tuần tra của CSTT: Nơi hữu dụng, chỗ “đắp chiếu”
Những chiếc xe đạp tuần tra của cảnh sát trật tự (CSTT) nhiều địa phương bị xếp xó, nằm phủ bụi.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin Hà Nội
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang