HN ra văn bản hỏa tốc sau vụ chiếu laser vào máy bay

Thứ Năm, ngày 30/06/2016 16:21 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin Hà Nội

Thành phố Hà Nội yêu cầu lực lượng công an ngăn chặn, xử lý hiện tượng chiếu đèn laser, uy hiếp an toàn bay.

HN ra văn bản hỏa tốc sau vụ chiếu laser vào máy bay - 1

Theo Ủy ban An ninh hàng không dân dụng Quốc gia, việc chiếu tia laser có thể gây tổn thương mắt phi công, làm mất phương hướng, mất quyền kiểm soát máy bay tmaj thời, uy hiếp nghiêm trọng an toàn hàng không dân dụng (Ảnh minh họa: Tiền Phong)

Mới đây, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã ký văn bản hỏa tốc thực hiện theo công điện của Thủ tướng về đảm bảo an toàn hoạt động bay.

Theo đó, UBND TP Hà Nội cho công an thành phố chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông Vận tải, UBND các địa phương và phối hợp với các đơn vị cảng vụ hàng không, đài kiểm soát không lưu chủ động phát hiện, phòng ngừa, ngăn chặn, không để hiện tượng chiếu đèn, tia laser tái diễn.

Đồng thời, xác định các khu vực trọng điểm liên quan trực đường cất, hạ cánh của máy bay để có kế hoạch tăng cường công tác nắm tình hình, tuyên truyền và triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn hành vi sử dụng đèn chiếu tia laser vào máy bay, uy hiếp an toàn hoạt động bay.

Công an Hà Nội sẽ điều tra, làm rõ động cơ, mục đích, đối tượng thực hiện cá vụ chiếu tia laser vào máy bay đã xảy ra triên địa bàn thành phố từ tháng 2. 2016 đến nay, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các sở, ngành UBND các quận, huyện, thị xã có liên quan tổ chức tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn hoạt động bay và sự nguy hại của việc chiếu tia laser đối với an toàn bay.

Trước đó, theo báo cáo của Ủy ban An ninh hàng không dân dụng Quốc gia, thời gian vừa qua, khu vực lân cận Cảng hàng không quốc tế Nội Bài liên tiếp xảy ra hiện tượng sử dụng đèn chiếu tia laser vào máy bay, uy hiếp nghiêm trọng hoạt động an hàng không. Chỉ tính riêng trong tháng 6 đã có 4 vụ chiếu tia laser vào khu vực sân bay Nội Bài.

Ngày 24.6, Thủ tướng Chính phủ có công điện yêu cầu các Bộ Công an, Giao thông vận tải, Quốc phòng và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung  ương, đặc biệt là các tỉnh, thành phố Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ, Khánh Hòa... chủ động phát hiện, phòng ngừa ngăn chặn không để vụ việc tái diễn.

Ủy ban An ninh hàng không dân dụng Quốc gia cho biết, việc chiếu tia laser vào máy bay khi đang cất hoặc hạ cánh như các vụ việc nêu trên tuy chưa gây hậu quả nghiêm trọng nhưng có thể gây tổn thương mắt phi công, làm mất phương hướng, mất quyền kiểm soát máy bay tạm thời, uy hiếp nghiêm trọng an toàn hàng không dân dụng, vi phạm các quy định của quốc tế và Việt Nam về bảo đảm an ninh, an toàn hàng không dân dụng.

Theo Tất Định (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Liên tiếp các vụ chiếu tia laser vào máy bay ở Nội Bài Liên tiếp các vụ chiếu tia laser vào máy bay ở Nội Bài
Việc sử dụng đèn chiếu tia laser vào tàu bay, uy hiếp nghiêm trọng an toàn hàng không.
Tin tức trong ngày - Thủ tướng yêu cầu điều tra vụ chiếu laser vào máy bay Thủ tướng yêu cầu điều tra vụ chiếu laser vào máy bay
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Công điện về việc đảm bảo an toàn hoạt động bay.
Tin tức trong ngày - Công an HN nói về đoàn xiếc chiếu tia laser vào máy bay Công an HN nói về đoàn xiếc chiếu tia laser vào máy bay
Đèn chiếu có 1 tia chiếu sáng, công suất lớn và có trục quay, có thể chiếu sáng nhiều hướng.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin Hà Nội
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang