HN: Hàng loạt cây xà cừ cổ thụ bị đẽo vỏ nham nhở

Thứ Ba, ngày 07/02/2017 14:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Thời sự

Những cây xà cừ cổ thụ trên đường Láng bị đẽo vỏ từng mảng lớn giống hệt nhau, công ty cây xanh chưa xác định nguyên nhân.

HN: Hàng loạt cây xà cừ cổ thụ bị đẽo vỏ nham nhở - 1

 Hàng cây xà cừ đường Láng là một trong những hàng cây lâu năm của Hà Nội

Những ngày gần đây, nhiều người dân sinh sống ven đường Láng (Đống Đa - Hà Nội) bất ngờ trước việc hàng chục cây xà cừ cổ thụ ở dải phân cách trên đường bỗng bị đẽo gọt nham nhở.

Ngày 7.2, ghi nhận của PV trên đường Láng, đoạn giao với  đường Nguyễn Chí Thanh, có khoảng hơn 40 cây xà cừ bị đẽo vỏ. Những vết đẽo đều có hình vuông, diện tích giống nhau, cắt sâu hết lớp vỏ.

Theo những người dân ở đây, hiện tượng vỏ cây bị lột đã từng xảy ra nhưng lần này nhiều hơn cả.

Trao đổi  với PV,  ông Nguyễn Xuân Hưng, Phó tổng giám đốc Công ty MTV Công viên Cây xanh Hà Nội xác nhận thông tin trên. Hiện công ty đang cử người kiểm tra, thống kê số cây bị đẽo gọt.

Ông Hưng biết, vài năm trước hiện tượng đẽo gọt xà cừ tương tự cũng từng xuất hiện. Công ty cũng đã thông báo cho công an phường, tuy nhiên các đối tượng và mục đích đục đẽo xà cừ vẫn chưa được làm rõ.

Trước đó tháng 12.2016, công ty ghi nhận có 10 cây bị xâm hại và đã báo cơ quan chức năng điều tra.

Một số hình ảnh cây xả cừ bị đẽo vỏ trên đường Láng, Hà Nội:

HN: Hàng loạt cây xà cừ cổ thụ bị đẽo vỏ nham nhở - 2

 Thời gian gần đây, hàng loạt các cây xà cừ trên đường này bị đẽo vỏ từng mảng lớn

HN: Hàng loạt cây xà cừ cổ thụ bị đẽo vỏ nham nhở - 3

 Bên cạnh những vết đẽo mới còn có nhiều vết đẽo cũ

HN: Hàng loạt cây xà cừ cổ thụ bị đẽo vỏ nham nhở - 4

Những vết đẽo chảy đầy nhựa

HN: Hàng loạt cây xà cừ cổ thụ bị đẽo vỏ nham nhở - 5

 Một số chuyên gia thực vật cho rằng sau khi bị lột vỏ, cây bị cắt đứt đường vận chuyển chất hữu cơ và nước nên dễ lâm vào trạng thái  chết khô.

HN: Hàng loạt cây xà cừ cổ thụ bị đẽo vỏ nham nhở - 6

Về mục đích đẽo gọt vỏ xà cừ, theo các chuyên cho rằng vỏ cây xà cừ không có tác dụng gì về cả đồ mộc mỹ nghệ và tác dụng chữa bệnh như thông tin nhiều người đồn đoán.

Theo Tất Định (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Cận cảnh khu vườn nghỉ dưỡng của các "cụ cây" Kim Mã Cận cảnh khu vườn nghỉ dưỡng của các "cụ cây" Kim Mã
Sau một thời gian cắt tỉa cành và di chuyển, hàng cây cổ thụ trên đường Kim Mã đã được di dời thành công về vườn xã Đa Tốn (Gia Lâm, Hà Nội)...
Tin tức trong ngày - Clip: Hành trình những "cụ cây" Kim Mã về quê "an dưỡng" Clip: Hành trình những "cụ cây" Kim Mã về quê "an dưỡng"
Tỏa bóng mát hàng chục năm ở Thủ đô nhưng chỉ trong thời gian ngắn những "cụ cây" trên đường Kim Mã (Ba Đình, Hà Nội) bị bứng gốc về vườn...
Tin tức trong ngày - Trắng đêm bứng gốc, di dời "cụ cây" trên đường Kim Mã Trắng đêm bứng gốc, di dời "cụ cây" trên đường Kim Mã
Hàng loạt cây cổ thụ trên đường Kim Mã đã được đơn vị thi công bứng gốc và di chuyển về vườn ươm thành công.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang