HN: Chủ tịch quận viết thư ngỏ đề nghị trả lại vỉa hè

Thứ Hai, ngày 06/03/2017 16:39 PM (GMT+7)

Chủ tịch quận Thanh Xuân Hà Nội viết thư ngỏ gửi người dân, doanh nghiệp kêu gọi chủ động tháo dỡ các công trình lấn chiếm vỉa hè.

HN: Chủ tịch quận viết thư ngỏ đề nghị trả lại vỉa hè - 1

Chủ tịch quận Thanh Xuân viết thư ngỏ đề nghị người dân không lấn chiếm vỉa hè (ảnh minh họa) 

Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Nguyễn Xuân Lưu vừa gửi thư ngỏ đến các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn đề nghị không chiếm dụng lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh buôn bán, trông giữ phương tiện không đúng quy định.

Thông qua thư ngỏ, ông Nguyễn Xuân Lưu cho rằng để quận văn minh, sạch đẹp rất cần sự ủng hộ, đồng lòng của các tổ chức, doanh nghiệp, nhân dân.

Vì vậy UBND quận Thanh Xuân đề nghị các doanh nghiệp, tổ chức, người dân bằng những hành động thiết thực của mình hãy giữ gìn mỹ quan đô thị và vệ sinh môi trường.

Cụ thể, vị Chủ tịch quận đề nghị tổ chức, doanh nghiệp, người dân không chiếm dụng lòng đường vỉa hè làm nơi kinh doanh buôn bán, trông giữ phương tiện không đúng quy định.

Đặc biệt, ông Lưu đề nghị doanh nghiệp, người dân chủ động tháo dỡ mái che, mái vẩy, biển quảng cáo, các hạng mục xây dựng không đúng quy định, bệ bục, vật dụng… gây ảnh hưởng đến sự thông thoáng của vỉa hè, gây mất mỹ quan đô thị.

Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân bày tỏ mong muốn người dân và các tổ chức, doanh nghiệp thực hiện tốt các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông; không dừng, đỗ phương tiện trên vỉa hè, dưới lòng đường sai quy định.

Trước đó, tại Hội nghị về trật tự đô thị ngày 4.3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng để lập lại trật tự vỉa hè, các lực lượng của thành phố không thể “ra quân rầm rộ, làm ồn ào” mà phải làm bài bản, kiên trì để người dân tâm phục khẩu phục.

Theo Chủ tịch TP, quá trình lập lại trật tự vỉa hè của Hà Nội cũng sẽ thực hiện theo 3 bước, trong đó có việc tuyên truyền vận động; nhắc nhở; và cưỡng chế, xử phạt các hộ kinh doanh không chấp hành.

Theo Tất Định (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Video: Phát biểu "dậy sóng" của ông Nguyễn Đức Chung đòi lại vỉa hè Video: Phát biểu "dậy sóng" của ông Nguyễn Đức Chung đòi lại vỉa hè
Ông Nguyễn Đức Chung cho rằng có 87% các quán bia ở Hà Nội đều có công an đứng sau.
Tin tức trong ngày - “Đòi” lại vỉa hè: Chủ tịch HN trăn trở lo việc cho hộ bán trà đá “Đòi” lại vỉa hè: Chủ tịch HN trăn trở lo việc cho hộ bán trà đá
Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung chia sẻ một vấn đề làm ông băn khoăn, đó là việc làm cho người nghèo bán trà đá vỉa hè.
Tin tức trong ngày - "180 quán bia vỉa hè, hơn 150 quán có công an đứng sau” "180 quán bia vỉa hè, hơn 150 quán có công an đứng sau”
Đó là chia sẻ của Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung về thông tin ông nắm được khi còn làm Giám đốc Công an Hà Nội
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang