HN: Bão Thần Sét giật tung 100 gốc cây, làm bị thương 2 người

Thứ Sáu, ngày 19/08/2016 19:14 PM (GMT+7)

Rất nhiều cây cổ thụ ở khắp nơi trong Thành phố bị gió giật gẫy đổ, thậm chí đã có hai người bị thương do cây đè vào người.

HN: Bão Thần Sét giật tung 100 gốc cây, làm bị thương 2 người - 1

Chiều 19/8, TP Hà Nội đã họp trực tuyến với các sở ngành, quận, huyện, thị xã về công tác ứng phó với bão số 3. Theo Phó chủ tịch Tp Nguyễn Thế Hùng, bão số 3 gây mưa to, úng ngập một số điểm tại Hà Nội, khiến nhà dân bị tốc mái, ôtô bị cây đổ đè bẹp... Bước đầu ghi nhận có hai người bị thương do cây đổ vào người.

HN: Bão Thần Sét giật tung 100 gốc cây, làm bị thương 2 người - 2

Theo báo cáo nhanh, hiện trên địa bàn Hà Nội có 100 cây đổ, 80 cành cây gãy. Hiện thành phố đã bố trí các lực lượng trực 100% quân số, với 14 xe nâng, 10 xe cẩu, các xe chuyên dụng khác... với tổng cộng 750 người để kịp xử lý các sự cố.

HN: Bão Thần Sét giật tung 100 gốc cây, làm bị thương 2 người - 3

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu các đơn vị thường trực công tác phòng chống lụt bão phải ứng trực 100% quân số. Ông Chung chỉ đạo các đơn vị phải được huy động 100% phương tiện, đặc biệt là đối với vấn đề cây xanh dễ bị đổ xử lý ngay.

HN: Bão Thần Sét giật tung 100 gốc cây, làm bị thương 2 người - 4

Cây đổ trên phố Phan Chu Trinh, Hà Nội đè vào 2 ô tô và 6 xe máy dựng trên vỉa hè, rất may không có người bị thương.

HN: Bão Thần Sét giật tung 100 gốc cây, làm bị thương 2 người - 5

 Theo ghi nhận của PV, thời điểm 18 giờ ngày 19/8 tại Hà Nội, mưa đã ngớt, nhiều tuyến phố bị ngập úng nước cũng đã rút, nhiều cây bị bật gốc cũng đang được công nhân cây xanh dọn dẹp.

HN: Bão Thần Sét giật tung 100 gốc cây, làm bị thương 2 người - 6

Trao đổi với PV, Đại tá Đào Vịnh Thắng (Trưởng phòng CSGT Tp Hà Nội) cho biết:  “Ngay trong chiều ngày hôm nay (19/8) lực lượng CSGT Tp Hà Nộicũng đã huy động 100% cán bộ chiến sĩ để triển khai làm nhiệm vụ tại 360 nút giao thông trọng điểm và 15 tuyến quốc lộ ra vào Thành phố. Tại trung tâm Thành phố hiện đang có 9 điểm ngập trong đó có 4 điểm ngập sâu.”

HN: Bão Thần Sét giật tung 100 gốc cây, làm bị thương 2 người - 7

 “Trong các điểm ngập sâu như ở đường như Trường Chinh, Phạm Hùng (đoạn qua Khách sạn JW Marriot, Cổ Linh (quận Long Biên), Trương Định, Thái Hà, lực lượng CSGT cũng đã có mặt ở hai đầu để tổ chức phân luồng, hướng dẫn giao thông cho người dân.” – Đại tá Đào Vịnh Thắng cho biết.

HN: Bão Thần Sét giật tung 100 gốc cây, làm bị thương 2 người - 8

 Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, bão số 3 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trên khu vực Hà Nội. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/h), giật cấp 8-9 và có mưa to.

HN: Bão Thần Sét giật tung 100 gốc cây, làm bị thương 2 người - 9

 Dự báo, trong 3-6 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng giữa Tây vàTây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15-20km.

HN: Bão Thần Sét giật tung 100 gốc cây, làm bị thương 2 người - 10

 Ở các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên còn có gió giật cấp 7-9; Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc, Hòa Bình có gió giật cấp 6-7. Khu vực Đông bắc, Đồng bằng- Trung du Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rất to.

Theo Việt Linh (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Tin bão số 3: Danh sách tuyến đường nguy cơ ngập ở Hà Nội Tin bão số 3: Danh sách tuyến đường nguy cơ ngập ở Hà Nội
Do ảnh hưởng của bão số 3, nội thành Hà Nội đã có mưa khiến nhiều tuyến đường ngập nặng.
Tin tức trong ngày - Hà Nội: Bão Thần Sét gây mưa lớn, phố thành sông Hà Nội: Bão Thần Sét gây mưa lớn, phố thành sông
Gió mạnh, mưa lớn khiến nhiều cây xanh trên phố Hà Nội bị đổ, gãy. Nhiều tuyến phố bị chìm sâu trong biển nước.
Tin tức trong ngày - Mưa to gió lớn, phụ huynh bỏ xe, cõng con từ trường về nhà Mưa to gió lớn, phụ huynh bỏ xe, cõng con từ trường về nhà
Bão số 3 đổ bộ vào đất liền đã gây mưa lớn, gió giật mạnh tại nhiều khu vực ở Thủ đô Hà Nội, nhằm đảm bảo an toàn cho các em học sinh, nhiều...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang