Hình ảnh mới nhất của con tàu Titanic

Thứ Năm, ngày 07/07/2011 00:18 AM (GMT+7)

Các nhà khoa học ở Norfolk bang Virginia vừa cho công bố những hình ảnh chưa từng biết đến về con tàu Titanic dưới đáy đại dương.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Những mảng sắt hoen rỉ, những đống đổ nát của đồ đạc… là hiện trạng của con tàu nổi tiếng nhất thế giới sau gần 1 thế kỉ “yên nghỉ” dưới nước sâu.

Những bức ảnh này được ghi lại vào tháng Tám năm 2010 và sau đó được công bố bởi công ty RMS Titanic Inc. – công ty độc quyền giới thiệu các hình ảnh, video… về con tàu Titanic.

Tàu Titanic tên đầy đủ là Royal Mail Ship Titanic (RMS Titanic), hạ thủy năm 1912. Nó là loại tàu chở khách vượt đại dương chạy bằng động cơ hơi nước lớn, lộng lẫy, sa hoa và hiện đại nhất thời điểm bấy giờ. Tuy nhiên, nó đã gặp nạn và vĩnh viễn nằm sâu dưới đáy nước ngay trong chuyến hải trình đầu tiên khiến hơn 1.500 người tử nạn. Tàu đã va phải băng trôi và đắm cách bờ biển Newfoundland, Canada khoảng 650km ngày 14-4-1912.

Dù được xem là là tai nạn hàng hải thảm khốc nhất trong lịch sử thời bình, nhưng Titanic vẫn là nguồn cảm hứng cho vô số những tác phẩm văn học, hội họa cũng như điện ảnh.

Dưới đây là những hình ảnh chưa từng được biết đến về con tàu huyền thoại này:

Hình ảnh mới nhất của con tàu Titanic - 1

Hình ảnh mới nhất của con tàu Titanic - 2

Những ô cửa sổ bên mạn con tàu. Dù đã gần 100 năm trôi qua nhưng lớp kính và khung gỗ của các cửa vẫn còn rất nguyên vẹn.

Hình ảnh mới nhất của con tàu Titanic - 3

Hình ảnh mới nhất của con tàu Titanic - 4

Bồn tắm sứ của thuyền trưởng Smith trong xác tàu. Các van và ống dẫn giúp thuyền trưởng có thể lựa chọn nước ngọt hay nước muối, nóng hoặc lạnh để tắm.

Hình ảnh mới nhất của con tàu Titanic - 5

Phần mũi con tàu dường như vẫn còn rất nguyên vẹn.

Hình ảnh mới nhất của con tàu Titanic - 6

Những khung lan can bằng ống thép bị rỉ sét bao phủ nhưng vẫn còn đầy đủ.

Hình ảnh mới nhất của con tàu Titanic - 7

Chiếc tay cẩu cuối cùng của con tàu còn sót lại. Từ đây, những chiếc thuyền cứu sinh được hạ từ hai bên mạn xuống nước trong lúc con tàu chìm dần. Người ta tin rằng những chiếc thuyền cứu sinh đầu tiên đã xải mái chèo khi trên mình chỉ có vài chục hành khách – ít hơn so với sức chở được thiết kế.

Hình ảnh mới nhất của con tàu Titanic - 8

Ngoài những phần còn có thể nhận dạng, rất nhiều bộ phận của con tàu đã bị hư hại tới mức người ta không thể xác định nổi nó nằm ở vị trí nào trên thân tàu. Một nghiên cứu cho rằng nếu không có phương án bảo vệ xác tàu khỏi tác động ăn mòn, tàu Titanic sẽ biến mất hoàn toàn trong vài chục năm nữa.

Trịnh Minh (Theo Pravda.ru)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: tau, tin tuc, tin hot, tin hay
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7