Vụ kêu gọi mua hòn đá 100 triệu đồng: Hiệu trưởng lên tiếng

Thứ Tư, ngày 05/10/2016 15:34 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin nóng

, Tin ngắn

Thầy Phan Huy Chính, Hiệu trưởng trường THPT Hoài Đức A chia sẻ với phóng viên sau khi trường công bố bảng kê chi tiết khoản chi phí trong lễ kỷ niệm thành lập trường.

Vụ kêu gọi mua hòn đá 100 triệu đồng: Hiệu trưởng lên tiếng - 1

Bảng thông báo kêu gọi ủng hộ của trường THPT Hoài Đức A

Mới đây, mạng xã hội chia sẻ một bảng thông báo của trường THPT Hoài Đức A (Hà Nội) về bảng kê chi tiết các khoản trong dịp kỷ niệm 50 năm thành lập trường với chi phí 1 tỷ đồng.

Điều đáng nói, trong danh sách này, trường đưa ra đề nghị ủng hộ tảng đá trị giá 100 triệu đồng.

Một độc giả bình luận: “Trường THPT Hoài Đức A định mua hòn đá tận 100 triệu. Vậy mua để sử dụng vào mục đích gì trong khi đó hằng năm học sinh vẫn phải đóng tiền xây dựng. Đề nghị nhà trường quan tâm đến chất lượng dạy và học hơn”.

Trước thông tin này, thầy Phan Huy Chính, Hiệu trưởng trường THPT Hoài Đức A xác nhận với phóng viên, bảng thông báo này do ông ký.

Về kêu gọi ủng hộ tảng đá dự kiến giá 100 triệu đồng, thầy Chính nói: “Đúng là nhà trường có ý tưởng làm một tảng đá trên đó khắc dòng chữ trường THPT Hoài Đức A năm 1966 để lưu nhớ dấu ấn. Trường muốn tảng đá tồn tại mãi mãi với thời gian để các thế hệ học sinh nhớ về năm thành lập nhà trường còn cũng không có ý gì khác cả”.

Cũng theo thầy Chính, về mức giá 100 triệu một hòn đá tảng không phải là quá cao. Bởi nếu ai có hiểu biết một chút sẽ thấy 100 triệu đồng đối với tảng đá giờ không phải là quá cao, nhưng đúng là việc ghi như vậy là không nên.

“Tôi đã thấy sai. Dẫu sao nhà trường vẫn mong muốn mọi người hiểu, thông cảm", lãnh đạo trường THPT Hoài Đức A cho hay.

Theo thầy Chính, nhằm chuẩn bị cho dịp kỷ niệm 50 năm thành lập, nhà trường đã lập danh sách các trang thiết bị dạy học, phục vụ hoạt động cần thiết do các em cựu học sinh góp ý, tiện theo dõi, giúp đỡ cho nhà trường chứ không phải nhà trường lấy tiền đó đi mua.

Cũng theo Hiệu trưởng trường THPT Hoài Đức A, trường đưa ra các khoản mục ủng hộ chi tiết này cũng không hay cho lắm. Vì thế, sau khi nhận được phản hồi từ nhiều người, nhà trường đã họp khẩn và thống nhất cắt giảm toàn bộ các công việc tổ chức lễ kỷ niệm.

Trong lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường, nhà trường quyết định chỉ tổ chức trong phạm vi hẹp, đơn giản và tiết kiệm nhất. Do đó, việc kêu gọi ủng hộ này cũng cắt bỏ.

Thầy Nguyễn Bá Tài  - Phó hiệu trưởng THPT Hoài Đức A cũng khẳng định, với bảng thống kê cơ sở vật chất chuẩn bị cho lễ kỷ niệm nhà trường lập ra để kêu gọi các cựu học sinh và các mạnh thường quân, các doanh nghiệp và các thầy cô ủng hộ cho lễ kỷ niệm chứ phụ huynh học sinh hoàn toàn không phải đóng góp.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Giáo dục - du học - Trường ĐH Luật TP HCM trần tình về khoản thu cho lễ tốt nghiệp Trường ĐH Luật TP HCM trần tình về khoản thu cho lễ tốt nghiệp
Trong khi sinh viên phản ánh số tiền 1 triệu đồng tổ chức trao bằng cử nhân hệ chính quy năm 2016 là quá lớn, Trường ĐH Luật TP HCM cho rằng...
Giáo dục - du học - TP. HCM: Các khoản thu phải công khai bằng văn bản đến phụ huynh TP. HCM: Các khoản thu phải công khai bằng văn bản đến phụ huynh
Sở GD&ĐT và Sở Tài chính TPHCM vừa ra hướng dẫn liên Sở về thu, sử dụng học phí và thu khác trong cơ sở giáo dục công lập năm học 2016-2017....
Giáo dục - du học - Nhiều khoản thu "ép" HS nghèo nghỉ học Nhiều khoản thu "ép" HS nghèo nghỉ học
Phụ huynh tố trường có nhiều khoản thu bất hợp lý, có khoản thu không đúng.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin nóng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang