Hiện trường vụ cháy rừng lớn nhất lịch sử ở Sóc Sơn

Thứ Ba, ngày 06/06/2017 14:25 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin nóng

Đám cháy bùng phát dữ dội thiêu rụi hàng chục ha rừng phòng hộ ở Sóc Sơn, vụ cháy được đánh giá là lớn và lâu nhất trong lịch sử.

Hiện trường vụ cháy rừng lớn nhất lịch sử ở Sóc Sơn - 1

 Khoảng 13 giờ ngày 5/6 tại khu rừng phòng hộ xã Nam Sơn và xã Phù Ninh (Sóc Sơn, Hà Nội) đã xảy ra một vụ cháy rừng kinh hoàng, kéo dài 2 ngày.

Hiện trường vụ cháy rừng lớn nhất lịch sử ở Sóc Sơn - 2

Khi nhận được tin báo của người dân, lực lượng chức năng phải huy động hơn 2.000 người gồm quân đội, công an, dân quân tự vệ và người dân địa phương tham gia chữa cháy.

Hiện trường vụ cháy rừng lớn nhất lịch sử ở Sóc Sơn - 3

Trao đổi với PV, ông Chu Phú Mỹ (Giám đốc sở NN&PTNT Hà Nội) cho biết: “Khoảng 50ha rừng bị thiệt hại, đây là đám cháy rừng phòng hộ lớn nhất xảy ra từ trước đến nay. Do đặc điểm rừng phòng hộ ở Sóc Sơn trồng trên địa hình núi cao, đồi dốc… nên công tác cứu hộ cực kỳ khó khăn, khiến đám cháy kéo dài và lan rộng”.

Hiện trường vụ cháy rừng lớn nhất lịch sử ở Sóc Sơn - 3

 Ông Mỹ cho biết nguyên nhân cháy rừng vẫn đang được điều tra, nhưng nhiều khả năng do trận nắng nóng lịch sử kéo dài 3 ngày vừa qua. Lý do khiến đám cháy lây lan, đó là lửa nổi lên ở nhiều điểm, sau đó chạy thành vệt, ôm lấy cả khoảnh rừng hàng chục ha. Những năm trước đây, các vụ cháy rừng diễn ra ở quy mô nhỏ, người dân nhanh chóng dập tắt, thiệt hại chỉ vào khoảng vài ha.

Hiện trường vụ cháy rừng lớn nhất lịch sử ở Sóc Sơn - 5

Ảnh 5: Theo ông Nguyễn Quang Đấu (Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Sóc Sơn) cho biết, đơn vị tập trung toàn bộ lực lượng và phương tiện từ 14 giờ chiều ngày 5/6 cho đến rạng sáng ngày 6/6 để tham gia chữa cháy. Được biết, lực lượng chức năng đã huy động khoảng 2000 người tham gia chữa cháy.

Hiện trường vụ cháy rừng lớn nhất lịch sử ở Sóc Sơn - 6

Ảnh 6: Toàn cảnh đám cháy nhìn từ đường ven rừng.

Hiện trường vụ cháy rừng lớn nhất lịch sử ở Sóc Sơn - 7

Ảnh 7: Lực lượng phòng cháy tiếp cận đám cháy để dập lửa.

Hiện trường vụ cháy rừng lớn nhất lịch sử ở Sóc Sơn - 8

Ảnh 8: Cảnh sát phòng cháy chữa cháy tích cực dập lửa.

Hiện trường vụ cháy rừng lớn nhất lịch sử ở Sóc Sơn - 9

Ảnh 9: Nguyên nhân ban đầu được xác định là do nắng nóng kéo dài trong rừng nhiều cây dễ cháy như keo, bạch đàn, thông… nên đám cháy bùng phát rất nhanh.

Hiện trường vụ cháy rừng lớn nhất lịch sử ở Sóc Sơn - 10

Ảnh 10: Ngọn lửa đỏ rực, bừng sáng cả một vùng trời.

Hiện trường vụ cháy rừng lớn nhất lịch sử ở Sóc Sơn - 11

 Theo lãnh đạo địa phương, đến khoảng 1 giờ sáng ngày 6/6, đám cháy về cơ bản đã được kiểm soát.

Theo Việt Linh (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Hà Nội: Cháy rừng ở Sóc Sơn là lớn nhất, lâu nhất trong lịch sử Hà Nội: Cháy rừng ở Sóc Sơn là lớn nhất, lâu nhất trong lịch sử
Đây là lần đầu tiên Sóc Sơn xảy ra cháy rừng kéo dài trong nhiều giờ, thiệt hại diện tích lớn.
Tin tức trong ngày - HN: Cháy lớn rừng phòng hộ Sóc Sơn, huy động 2000 người dập lửa HN: Cháy lớn rừng phòng hộ Sóc Sơn, huy động 2000 người dập lửa
Đến 22h, đám cháy vẫn chưa được dập tắt, toàn bộ lực lượng cứu hỏa của huyện Sóc Sơn và các khu vực lân cận được huy động.
Tin tức trong ngày - Cháy rừng thông, 2 người nhập viện cấp cứu Cháy rừng thông, 2 người nhập viện cấp cứu
Khoảng 13h ngày 13/5, tại núi Ngự Bình (phường An Cựu, TP. Huế, Thừa Thiên - Huế) đã xảy ra một vụ cháy rừng làm 0,4 ha rừng thông 30 tuổi...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin nóng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang