Ghê rợn hiện trường vụ "hành quyết" voi

Thứ Năm, ngày 04/04/2013 20:16 PM (GMT+7)

Chiều 4/4, UBND huyện Minh Hóa (Quảng Bình) xác nhận một cá thể voi bị giết hại tại tiểu khu 39, lâm trường Minh Hóa. Hiện trường để lại cho thấy vụ sát hại hết sức tàn nhẫn.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Ngày 3/4, người đi rừng phát hiện một cá thể voi bị giết chết và xẻ thịt dã man tại tiểu khu 39, lâm trường Minh Hóa (huyện Minh Hóa, Quảng Binh).

Cán bộ xã Tân Hóa vội tới hiện trường. Tại đây, cảnh tượng kinh hoàng đập vào mắt đoàn kiểm tra: Tai và vòi chú voi đã bị cắt ngang và biến mất. Những mảng thịt phía hai chân sau bị róc đến tận xương. Dáng voi phục xuống đất như kêu than.

Vị trí voi chết ở vùng Khe Ươn. Đo thước cho thấy, cá thể voi cái này có chiều dài 3,2 mét, bề ngang 1,3 mét và cao 1,3 mét, nặng khoảng 4 tấn. Voi chết trong tư thế nằm úp, bị lột hết da. Các bộ phận như: Vòi, mắt, đuôi, tai đã xẻo mất.

Một thợ rừng ở Tân Hóa kể lại, khi đi rừng, ông nghe một nhóm thợ săn chừng 4 người đã bắn nhiều phát súng, khi đến gần, núp trong lùm cây, thấy các thợ săn này xẻ thịt, lấy da, lấy vòi voi, không biết để làm gì.

Người dân Tân Hóa cho biết, trong vùng có 2 cá thể voi, một đực một cái. Con đực đã bị giết 2 năm trước và bị lấy ngà bởi bọn săn trộm. Người dân đã báo cơ quan kiểm lâm Minh Hóa nhưng sau đó sự việc không được quan tâm và kẻ thủ ác không bị khởi tố, bộ ngà voi rừng cũng mất dạng.

Những hình ảnh dữ dội ghi lại tại nơi phát hiện xác voi:

Ghê rợn hiện trường vụ "hành quyết" voi - 1

Hai chân đùi sau của voi bị xẻ thịt đến xương

Ghê rợn hiện trường vụ "hành quyết" voi - 2

Đuôi của voi bị cắt dã man

Ghê rợn hiện trường vụ "hành quyết" voi - 3

Voi bị lột sạch da

Ghê rợn hiện trường vụ "hành quyết" voi - 4

Voi bị hành quyết không thương tiếc

Hải Hà (Khampha.vn)
Xem bình luận Xem thêm bình luận
trieulyphuquang: Tội phạm
50    0
Quá dã man. Phải tìm cho ra bọn tội phạm và sử lý nghiêm khắc theo pháp luật.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Quanglee: Ý thức con người
6    0
Chú Voi tội nghiệp, hệ sinh thái đang bị ngon người phá hủy một cách ghê rợn.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
đăm săn: Tận diệt
5    0
Đã đến lúc 1 bộ phận người Việt nên thay đổi nhận thức về bảo vệ môi trường, chúng ta đang khai thác theo kiểu tận diệt, ích kỉ quá, nhẫn tâm quá, hãy nghĩ tới con cháu sau này, hãy cho chúng thừa hưởng 1 VN giàu đẹp, chứ không phải 1 VN công nghiệp toàn khói bụi, không rừng, sông ngòi ô nhiễm và tha hồ ngắm voi qua google.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Trương Văn Hiền: Đừng vì bao tử nhưng hãy vì đời.
24    0
Từ những con chim nhỏ không đáp ứng cho bao tử được nhiều thì người ta cố gắng bắt sạch đem bán, nhốt vào lồng mất hết khả năng sinh sôi nảy nở, tiệt giống, tiệt chủng. Cái đà này một thời gian nữa con chim sẻ cũng đưa vào sách đỏ Việt Nam vì một số người đang thèm máu chim sẻ!!!! Tội nghiệp cho con voi, thắng nổi được hàm, vuốt hổ, sói, sư tử nhưng không thắng nỗi cái BAO TỬ của những kẻ phàm ăn tục uống! Hãy để cho những con chim bay lại, ca hát. Cho các loại thú được sống, sinh sản... Đừng vì BAO TỬ nhưng hãy vì ĐỜI trong đó có bạn.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
tuấn anh: Thiên nhiên
4    0
Sao mọi người không suy nghĩ về tài nguyên của Việt Nam nhỉ, suy nghĩ thiển cận sẽ giết chết tương lai.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
kk: Hậu quả
3    0
Hậu quả của việc làm ích kỷ này là ảnh hưởng tới cả 1 hệ sinh thái.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Xem tiếp bình luận Bình luận 1 - 6 / 57Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7