Hé lộ nguyên nhân nổ khinh khí cầu ở Ai Cập

Thứ Bảy, ngày 02/03/2013 10:42 AM (GMT+7)

Khí ga bị rò rỉ được xem là nguyên nhân dẫn đến vụ nổ khinh khí cầu tại thành phố cổ nổi tiếng Luxor, Ai Cập vào ngày 26/02 vừa qua khiến 19 người chết.

Theo nhận định của ông Mohammed Yussuff, một phi công cấp cao của công ty điều hành khí cầu Cruise Sky thì chỉ khi rò rỉ khí ga mới gây ra vụ hỏa hoạn dẫn đến khinh khí cầu bị nổ chứ không phải là sai sót trong thao tác của phi công.

Ông cho biết: “Tôi không nghĩ là vụ nổ do thao tác sai của phi công, bởi vì khi vụ nổ xảy ra, anh ta cũng bị bỏng và anh ta cũng đã cố gắng làm hết khả năng của mình. Do vậy, tôi dám khẳng định 100% rằng, vụ nổ là do rò rỉ khí ga.”

Theo giới chức hàng không Ai Cập cho biết, tai nạn chết người với khinh khí cầu hôm 26/2 nhiều khả năng xảy ra trong giai đoạn chuẩn bị tiếp đất. Theo những người chứng kiến, đám cháy bùng phát trên khinh khí cầu khi nó ở cách mặt đất khoảng 5 mét, sau khi phi công thả dây xuống đất để chuẩn bị hạ cánh. Khinh khí cầu khi đó nhẹ hơn, bay lên trở lại và phát nổ khi lên tới độ cao khoảng 300 mét.

Vụ nổ đã giết chết 19 du khách là người Hong Kong (Trung Quốc), Nhật Bản, Anh, Pháp và Hungari. Trong số 21 người trên chiếc khinh khí cầu chỉ có 2 người sống sót là phi công và một du khách người Scotland.

Theo Vũ Anh Tuấn (VOV Giao thông/Reuters)
Tin tức trong ngày - Ai Cập: Nổ khinh khí cầu, 19 người chết Ai Cập: Nổ khinh khí cầu, 19 người chết
19 khách du lịch nước ngoài vừa thiệt mạng trong vụ tai nạn khinh khí cầu ở địa điểm gần thành phố cổ Luxor nổi tiếng.
Tin tức trong ngày - Vụ nổ khí cầu qua lời kể của một người Việt Vụ nổ khí cầu qua lời kể của một người Việt
Chị Nguyễn Thùy Chi, người trực tiếp chứng kiến vụ nổ khinh khí cầu khiến 18 người chết ở Ai Cập đến giờ vẫn chưa hết bàng hoàng.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang